Chiến tranh thương mại là một điều tốt cho vàng – Mickey Fulp

Mickey Fulp, người sáng tạo ra Bản tin Nhà địa chất Mercenary (Mercenary Geologist newsletter) cho biết, những lời tuyên chiến trong cuộc chiến thương mại là một yếu tố có thể mang lại lợi ích cho giá vàng trong thời gian gần đây, khi các nhà đầu tư đổ xô mua kim loại quý như là một thiên đường an toàn.

Fulp nói với Proven and Probable trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng:

Chắc chắn là thuế thương mại, đặc biệt là một cuộc chiến tranh thương mại … sẽ tốt cho vàng. Bởi vì nó sẽ đưa một yếu tố ‘đầy dữ dội’ vào phương trình kinh tế, và mọi người sẽ tìm đến vàng như là một thiên đường an toàn hoặc chính sách bảo hiểm. Và, có lẽ chúng ta đang thấy điều đó ngày hôm nay. Vì vậy, nguy cơ địa chính trị, khủng hoảng địa chính trị, mối đe dọa hoặc ý tưởng về điều đó luôn tốt cho vàng.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Cho dù mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chỉ là miếng vỏ cây chưa lộ vết trầy xước nào rõ ràng vào thời điểm này, Fulp chỉ ra:

Tôi nghĩ rằng tại một thời điểm nào, đó cả hai nước sẽ nhận ra theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức mà họ cần nhau, và họ sẽ dần xuống nước.

Tuy nhiên, cốt lõi của vấn đề thương mại đó là Hoa Kỳ đang đấu tranh cho sự tiếp cận bình đẳng với thị trường Trung Quốc, Fulp chỉ rõ.

Đó là về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, nơi mà bất cứ ai muốn sản xuất hoặc đưa các nhà máy ở Trung Quốc, Mỹ đều phải từ bỏ sở hữu trí tuệ của mình và điều đó thực sự không công bằng. Và vì vậy, Trump bắt đầu bằng cách hành động dứt khoát và chúng ta sẽ thấy nó bắt đầu từ đâu. Chúng ta đã thấy một thâm hụt thương mại kỷ lục, 375 tỷ USD, với Trung Quốc năm ngoái, và điều này không tốt cho người tiêu dùng Mỹ hoặc Mỹ.

Lúc nào nên nhảy vào thị trường

Theo nhà phân tích mỏ này, mặc dù nhà đầu tư đã nhảy vào thị trường vàng, đây không phải là thời điểm tốt nhất để mua kim loại quý. Ông chia sẻ:

Tôi không mua vàng ngay lúc này. Bởi vì tôi chỉ mua khi giá giảm xuống hoặc đi xuống. Khi vàng ở mức $1312 hoặc 13 trong vài ngày gần đây, tôi đã không đạt được mức giá của tôi về giá mà tôi muốn mua. Vì vậy, hãy chỉ mua khi giảm.

Các công ty mà Fulp đang theo dõi cẩn thận chủ yếu là các nhà thám hiểm vàng tiên tiến của Hoa Kỳ: “Allegiant Gold, Integra Resources và Ely Goldties, và với tôi bao gồm một nhà khai thác vàng ở Canada, Eagle Plains Resources”.

Những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại leo thang đã đẩy mạnh bán tháo cổ phiếu và đẩy giá vàng tăng cao vào thứ Hai.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Hiện tại, giá vàng đảo chiều giảm sau khi tăng mạnh lên $1346/oz trong hôm thứ Hai

Trước đó, Trung Quốc đã phản hồi bằng cách vừa áp thuế lên đến 25% đối với 128 sản phẩm của Mỹ để phản ứng lại với quyết định áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm của chính quyền Trump. Các mức thuế quan nay, chính thức có hiệu lực từ 2/4, khớp với danh mục các khoản thuế tiềm năng lên đến 3 tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ mà Trung Quốc công bố vào ngày 23/3.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: