‘Chiến tranh thương mại không kẻ thắng’ sẽ đẩy vàng lên $1400 – Rick Rule

CEO của Sprott Holdings Rick Rule cho biết, vàng có thể nhảy vọt lên trên mốc $1400/oz trong năm nay bởi nó sẽ thu hút các nhà đầu tư trong nỗi lo sợ về cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Giá quý kim vàng thường được điều hướng bởi đồng đô la Mỹ. Và, bất kỳ sự mất mát lòng tin nào vào đồng tiền Mỹ xuất hiện đều có thể dẫn đến việc mua vàng, ông Rule chia sẻ với Bloomberg tuần trước. Ông chỉ ra:

Yếu tố quan trọng nhất quyết định giá vàng là niềm tin quốc tế đối với đồng đô la Mỹ và đặc biệt là đồng đô la Mỹ theo Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm. Thực tế Mỹ dường như bị ràng buộc tham gia vào một cuộc chiến tranh thương mại zero-sum (tổng bằng 0) đã bắt đầu tấn công mọi người. Đó như là một thứ chẳng hề tốt cho tất cả mọi người trên thế giới, chứ không riêng gì Mỹ. Khả năng chiến tranh thương mại không một quốc gia nào chiến thắng chắc chắn là nguyên nhân gây nên sự quan ngại.

Sức mua của đồng đô la sẽ được theo dõi cẩn thận khi mọi thứ (căng thẳng) leo thang, Rule chỉ ra. Ông lưu ý rằng các khoản nợ của Mỹ liên quan đến tiết kiệm sẽ đè nặng lên tâm trí của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Một sự kiện quan trọng khác vào năm 2018 có thể là thị trường trái phiếu giá lên sẽ kết thúc, Rule nói thêm.

Diễn biến giá vàng

Hôm thứ Ba, giá vàng đã mất hầu hết mức tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Hiện tại, giá vàng châu Á phiên thứ Tư tiếp tục trượt về vùng $1332/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chính quyền Trump công bố mức thuế 25% vào hôm thứ Ba, nhằm vào 1.300 mặt hàng công nghệ công nghiệp, vận chuyển và các sản phẩm y tế của Trung Quốc.

Điều này diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc đưa ra thuế đối với 128 hàng hoá của Mỹ, bao gồm thịt lợn đông lạnh, rượu vang, trái cây và các loại hạt như một đòn đáp trả đối với thuế thép và nhôm mới của Hoa Kỳ áp đặt vào tháng 3.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch