Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 31/10(cập nhật)

Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu sau thông tin ông Trump có thể chọn Thống đốc Fed Jerome Powell – một người có quan điểm giống với bà Yellen – làm Chủ tịch Fed.

Theo các nhà phân tích, việc chọn Powell, ông Trump sẽ có được sự thay đổi người lãnh đạo Fed trong khi vẫn duy trì được tính liên tục khi Powell đã giữ cương vị Thống đốc Fed từ năm 2012 và dưới thời bà Jenet Yellen, thời kỳ Fed đã giữ nền kinh tế và thị trường ổn định những năm gần đây.

Tuy nhiên, Powell là người có quan điểm khá giống với Chủ tịch Fed Janet Yellen, có nghĩa là cũng ôn hòa hơn nhiều trong vấn đề tăng lãi suất so với nhà kinh tế John Taylor. Powell luôn ủng hộ quan điểm của Yellen trong việc thiết lập chính sách tiền tệ và trong những năm gần đây đã chia sẻ mối lo ngại của bà rằng lạm phát yếu có thấy cần phải tiếp tục thận trọng tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng USD đã giảm 0,3% trong phiên hôm qua sau thông tin này, qua đó tạo điều kiện cho giá vàng phục hồi trở lại. Tuy nhiên mức độ phục hồi là khá nhẹ khi mà quyết định cuối cùng của ông Trump vẫn chưa được đưa ra.

Bên cạnh đó, các thị trường cũng đang thận trọng ngóng đợi cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed. Mặc dù Fed được dự báo sẽ giữ ổn định lãi suất tại cuộc họp này, song điều mà các thị trường mong đợi là nhưng thông tin về triển vọng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12 tới.

Bởi vậy, nhiều khả năng giá vàng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp để chờ kết quả cuộc họp của Fed.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Mua: 1275

Mục tiêu: 1288

Dừng lỗ: 1264

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1275,60

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1278 SL: 1285 TP: 1265

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1280 – 1283 – 1290

Mức hỗ trợ: 1270 – 1264 – 1260

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: