Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 30/03 (cập nhật)

0
823
3d gold bars and coins on white

EXIMBANK- Chiến lược giao dịch

Hôm qua 29/03, ông Tim Barrow, đại diện thường trực của Anh tại Liên minh châu Âu (EU), đã gửi thư tới Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk chính thức thông báo cho châu Âu rằng chính phủ nước này đã kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon. Bức thư đã được Thủ tướng Anh Theresa May ký vào hôm 28/03. Thông báo chính thức này khởi động thời hạn 2 năm đàm phán giữa Anh và EU để đi tới các điều khoản Anh tách khỏi liên minh và thiết lập quan hệ trong tương lai giữa hai bên.

Cuộc đàm phán để Anh rời EU được dự báo sẽ là một tiến trình phức tạp, đẩy nước Anh vào một thời kỳ chưa từng có tiền lệ, đồng thời thử thách tính bền vững của EU. Bà May sẽ có 2 năm để hoàn tất các cuộc đàm phán này, và Anh dự kiến sẽ chính thức không còn là một thành viên của EU vào cuối tháng 3/2019.

Thị trường tài chính toàn cầu không có nhiều phản ứng trong ngày Brexit. Sau phiên giảm giá mạnh trước đó khi giới đầu tư thận trọng chốt lời phần nào các lệnh mua vào GBP trong thời gian gần đây, đồng bảng Anh hôm qua chốt phiên giao dịch với mức giảm khá nhẹ. Trong những ngày tới, vấn đề được thị trường quan tâm là thông điệp của EU về chiến lược đàm phán của khối này với Anh. Các nhà lãnh đạo EU cho biết họ không muốn trừng phạt Anh. Tuy nhiên, với sự trỗi dậy của những người theo chủ nghĩa dân tộc và các đảng chống lại EU, họ có thể không có đủ khả năng để đem lại cho Luân Đôn các điều khoản hào phóng vì điều này sẽ khuyến khích những quốc gia khác nối gót Anh rời khỏi liên minh. Đồng bảng Anh được dự báo sẽ tiếp tục chịu sức ép, tuy nhiên đà giảm giá của đồng tiền này có thể sẽ không kéo dài khi giới đầu tư nhận định rằng sẽ mất nhiều thời gian để 27 quốc gia thành viên còn lại của EU thống nhất được lập trường chung, trong khi kinh tế Anh đang có những chuyển biến tích cực và Ngân hàng Trung ương Anh bắt đầu đề cập đến vấn đề tăng lãi suất.

Chiến lược giao dịch vàng

Bán: 1258

Mục tiêu: 1246

Dừng lỗ 1264

[AdSense-C]

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1250.37

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1251 SL: 1260 TP: 1241

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1251 – 1256 – 1259

Mức hỗ trợ: 1248 – 1244– 1241

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp