Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 29/11 (cập nhật)

Đồng USD duy trì đà tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch hôm qua khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ do tổ chức nghiên cứu kinh tế Conference Board công bố đạt 129.5 điểm trong tháng 11, cao hơn so với dự báo 123.9 điểm và là mức cao nhất kể từ tháng 11/2000. Người tiêu dùng Mỹ hiện rất hồ hởi bước vào kì nghỉ lễ và tin tưởng nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng lành mạnh trong những tháng đầu năm 2018.

Trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ vào hôm qua, ứng viên cho vị trí Chủ tịch Fed, Jerome Powell đã bảo vệ sự cần thiết phải giảm nhẹ các quy định đối với khu vực tài chính. Ngoài ra, thông tin kế hoạch cắt giảm thuế của chính quyền Tổng thống Trump đã được một ủy ban của Thượng viện Mỹ chấp thuận càng hỗ trợ cho sự đi lên của đồng bạc xanh.

Trong phiên giao dịch hôm qua, sau bước giảm giá ban đầu do những cảnh báo của thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney về tác động tiêu cực tiềm ẩn của Brexit, đồng bảng Anh đã tăng mạnh trở lại nhờ những thông tin tích cực về đột phá trong vấn đề thỏa thuận tài chính Brexit. Truyền thông Anh đưa tin các nhà đàm phán của nước này và EU đã đạt được thỏa thuận về nghĩa vụ tài chính của Anh khi rời EU – còn gọi là “hóa đơn ly hôn Brexit”.

Trong một diễn biến đáng chú ý, Triều Tiên sáng 29/11 phóng một quả tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) rơi xuống gần lãnh thổ Nhật Bản. Nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo rằng thủ đô Washington của Mỹ giờ đây có thể đã nằm trong tầm tấn công của vũ khí Triều Tiên. Đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ giữa tháng 9, và diễn ra 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa nước này vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố và gia tăng trừng phạt Bình Nhưỡng.

Quân đội Hàn Quốc nói quả tên lửa – được Triều Tiên phóng đi với góc lớn so với phương nằm ngang – đã đạt độ cao khoảng 4,500 km và bay 960 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Lầu Năm Góc nói giới chức Mỹ, Nhật và Hàn Quốc đều chung quan điểm đây nhiều khả năng là một ICBM nhưng không đặt ra nguy cơ nào đối với nước Mỹ, lãnh thổ Mỹ hay các đồng minh của Washington. Tuy nhiên, việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo đủ khả năng vươn tới Washington DC hay thậm chí bất kỳ phần nào của lục địa Mỹ có thể khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng trở lại sau hơn 2 tháng tạm lắng dịu.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Mua: 1289

Mục tiêu: 1299

Dừng lỗ: 1284

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1293,16

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1291 SL: 1284 TP: 1300

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1297 – 1300 – 1304

Mức hỗ trợ: 1290 – 1286 – 1283

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: