Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 28/08(cập nhật)

Trong tuần vừa rồi, giá vàng chốt ngày thứ Sáu tăng 0,34%. Nếu so với đầu tháng, hiện kim loại quý tăng hơn 2,3% và tăng khoảng 12,5% kể từ đầu năm.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc khảo sát qua Wall Street khoảng 73% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, chỉ 13% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang.

Còn tại cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco với 375 người tham gia, có khoảng 48% lạc quan với giá vàng trong tuần này, 43% dự báo giảm, 9% số người tham gia có ý kiến trung lập.

Cuộc họp chính sách của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra cuối tuần qua ở Jackson Hole, Wyoming chưa làm thoả mãn những chờ đợi của các nhà đầu tư khi Chủ tịch Fed Janet Yellen không đề cập cụ thể gì về khả năng tăng lãi suất lúc phát biểu. Trước đó, đây là sự kiện rất được thị trường chờ đợi bởi giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Giới phân tích nhận định, các thị trường ngày càng trở nên quan ngại một bế tắc về trần nợ công và ngân sách của Mỹ. Giữa Tổng thống và các chính trị gia tiếp tục có sự chia rẽ sâu sắc đối với ngân sách của nước này, trong khi ông Trump kiên quyết muốn phân bổ ngân sách cho bức tường biên giới Mexico.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm tuần trước, nếu cuối tháng 9 mà Quốc hội không tăng trần nợ thì chính phủ liên bang có thể sẽ không thể thanh toán một số khoản nợ chính phủ Mỹ sẽ đáo hạn vào ngày 2/10.

Trong tuần này các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo dữ liệu việc làm Mỹ trong tháng 8 nhằm đánh giá tầm ảnh hưởng của bản báo cáo này tới lộ trình các chính sách tiền tệ của Fed. Đồng thời, thị trường sẽ chú ý tới bản báo cáo tăng trưởng quý 2 của Mỹ và dữ liệu lạm phát sơ bộ của khu vực sử dụng đồng tiền chung euro.

EXIMBANK chiến lược giao dịch vàng

Bán: 1298

Mục tiêu: 1286

Dừng lỗ: 1304

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1294,18

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1292 SL: 1285 TP: 1305

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1298 – 1305 – 1314

Mức hỗ trợ: 1280 – 1269– 1261

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch