Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 24/08(cập nhật)

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Hôm nay (24/08), giá vàng lại tiếp tục quay đầu giảm nhẹ sau khi có phiên tăng điểm hôm qua do Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ đóng cửa Chính phủ vì mâu thuẫn với Đảng Dân chủ trong vấn đề xây dựng tường biên giới với Mexico.

Các nhà phân tích cho rằng việc đóng cửa chính phủ, nếu có xảy ra, sẽ chỉ làm giảm kỳ vọng vào cuộc cải cách thuế. Nó cũng cho thấy sự bất đồng giữa Nhà Trắng và Quốc hội, và phát đi tín hiệu rằng nếu cả hai bên không đạt nhất trí về ngân sách thì một cuộc cải tổ thuế toàn diện hơn khó lòng được thực hiện.

Trước những bất đồng về dự thảo chi tiêu 2018 và nâng mức trần nợ công của Mỹ, ngày 23/08, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch cảnh báo mức tín nhiệm AAA lâu đời của nền kinh tế đầu tàu thế giới có nguy cơ bị “lung lay” nếu giới lập pháp không sớm nhất trí về nâng mức trần nợ quốc gia. Trong tuyên bố của mình, Fitch để ngỏ khả năng sẽ đánh giá lại mức tín nhiệm của Mỹ khi đặt chỉ số này trong tình trạng “giám sát tiêu cực” nếu chính giới nước này vẫn không thể thỏa hiệp về việc nâng trần nợ trước thời hạn chót có thể vào tháng 10 tới.

Hôm nay và ngày mai sẽ diễn ra hội nghị thường niên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước lớn trên thế giới tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ). Như thường lệ, sự chú ý của thị trường sẽ hướng về bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen vào ngày mai 25/08. Tuy nhiên, thông điệp của chủ tịch Fed tại hội nghị năm nay được đánh giá sẽ không tác động nhiều đến thị trường. Thay vào đó, giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi sẽ diễn ra sau đó. Giới phân tích hiện không có dự đoán rõ ràng liệu ông Draghi có sử dụng diễn đàn này để chuẩn bị tâm lý cho thị trường trước khi ECB bắt đầu dịch chuyển chính sách tiền tệ sang hướng thắt chặt.

EUR/USD sẽ hướng đến ngưỡng 1.20 nếu người đứng đầu ECB cho biết cơ quan này sẽ giảm lượng mua trái phiếu tại cuộc họp tháng 9 hoặc bắt đầu tăng lãi suất từ năm tới. Ngược lại, tỷ giá trên sẽ giảm về 1.16 nếu ông Draghi không phát đi thông điệp cụ thể nào tại hội nghị này.

Chiến lược giao dịch vàng

Bán: 1293

Mục tiêu: 1282

Dừng lỗ: 1299

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1288,77

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1286 SL: 1282 TP: 1293

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1291 – 1293 – 1296

Mức hỗ trợ: 1288 – 1284– 1279

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: