Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 21/11 (cập nhật)

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, đồng USD chạm mức cao nhất trong gần một tuần qua so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, khi đồng euro suy yếu trước những nguy cơ chính trị liên quan đến thất bại của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong việc thành lập chính phủ liên minh.

Triển vọng tăng lãi suất trong cuộc họp dự kiến vào tháng 12 tới của Fed cũng trợ sức cho đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác như đồng yen. Biên bản cuộc họp đầu tháng 11 của Fed công bố vào rạng sáng thứ Năm được kỳ vọng sẽ cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang chuẩn bị cho việc nâng lãi suất một lần nữa trước cuối năm nay.

Goldman Sachs dự đoán thị trường lao động và tình hình lạm phát cải thiện hơn sẽ làm cơ sở cho Fed nâng lãi suất bốn lần trong năm 2018. “Nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào năm 2018 với đà tăng trưởng mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới mức mà các quan chức của Fed xem là bền vững”, các nhà kinh tế của Goldman Sachs đã viết trong một báo cáo gửi cho các nhà đầu tư vào thứ Sáu tuần trước.

Đồng euro sụt giảm trong ngày thứ Hai khi nỗ lực thành lập một liên minh ba bên của của Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại, gây lo ngại về tình trạng bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng tiền chung.

Đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu của bà Merkel và đảng Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo, Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và Đảng Xanh thất bại hôm Chủ nhật do Đảng FDP rút lui.

Liên minh bảo thủ của bà Merkel giành nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử mới đây, nhưng đạt tỷ lệ ủng hộ thấp nhất kể từ 1949, khiến đảng của bà phải liên minh với các đảng khác để đạt được đa số trong quốc hội.

Có tin cho rằng FDP sẵn sàng ủng hộ chính phủ thiểu số do bà Merkel đứng đầu. Tuy nhiên, vị thủ tướng Đức cho biết bà muốn tổ chức lại cuộc bầu cử hơn là thành lập chính phủ thiểu số.

Bảng Anh là đồng tiền duy nhất tăng giá so với USD trong số các đồng tiền mạnh hôm qua sau khi có tin Thủ tướng Anh Theresa May chấp thuận tăng đề nghị chi trả cho EU để thúc đẩy tiến triển của cuộc đàm phán Brexit. Trước đó, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier đã ra tối hậu thư yêu cầu Anh trong 2 tuần phải có các nhượng bộ về thỏa thuận “ly hôn” nếu muốn bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đàm phán song phương trong tháng 12 tới. Theo ông, việc Anh tăng đề nghị chi trả cho “hóa đơn rời EU” – mà các quan chức cấp cao EU đưa ra ở mức 60 tỷ euro (tương đương 70 tỷ USD), có ý nghĩa “sống còn” trong đàm phán giữa hai bên.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Bán: 1283

Mục tiêu: 1272

Dừng lỗ: 1289

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1279,15

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1277 SL: 1268 TP: 1297

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1281 – 1289 – 1302

Mức hỗ trợ: 1269 – 1261 – 1249

Trading 212

Mức kháng cự: 1289,34 – 1302,05 – 1309,48

Mức hỗ trợ: 1266,57 – 1260,45 – 1246,43

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: