Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/11 (cập nhật)

0
988
25

Đồng euro sụt giảm mạnh khi bước vào phiên giao dịch châu Á sáng nay 20/11 khi nỗ lực thành lập một liên minh ba bên của của Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại, gây lo ngại về tình trạng bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng tiền chung.

Nỗ lực thành lập chính phủ liên minh mới tại Đức giữa đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel, đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo đường lối thân thiện với doanh nghiệp và đảng Xanh (Greens) có chủ trương bảo vệ môi trường đã thất bại khi FDP tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán.

Với diễn biến này, bà Merkel có thể thiết lập liên minh cầm quyền thiểu số với đảng Xanh hoặc tổ chức một cuộc bầu cử mới. Với lựa chọn liên minh cầm quyền thiểu số, quốc hội liên bang Đức được phép bỏ phiếu tối đa ba lần. Bà Merkel sẽ tiếp tục là thủ tướng nhiệm kỳ 4 nếu giành được đa số phiếu.

Bà Merkel nói rằng bà sẽ gặp Tổng thống Đức để thông báo với ông rằng bà đã thất bại trong việc thành lập một chính phủ liên minh với đảng Xanh và đảng FDP. Quyết định gặp Tổng thống Frank-Walter Steinmeier, người có quyền kêu gọi một cuộc bầu cử mới, cho thấy bà Merkel sẽ không tìm kiếm một chính phủ thiểu số với đảng Xanh sau khi FDP bất ngờ rút khỏi cuộc đàm phán liên minh.

Nhật báo Bild ngày 19/11 đưa tin thất bại trong việc lập liên minh khiến “vị trí thủ tướng gặp nguy hiểm”. Kết quả một khảo sát trực tuyến do Welt thực hiện cho thấy 61.4% người tham gia tin đàm phán thất bại đồng nghĩa bà Merkel mất khả năng làm thủ tướng.

Các tài sản đóng vai trò trú ẩn là vàng và yen tăng giá khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua bởi lo ngại sẽ xuất hiện những bất ổn chính trị mới tại Washinton cũng như căng thẳng xung quanh vấn đề hạt nhân của Triều Tiên có thể nóng trở lại.

Tờ Wall Street Journal hôm thứ Năm cho biết cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ do công tố viên đặc biệt Robert Muller đứng đầu đã lần đầu triệu tập thành viên thuộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, nhiều khả năng gói cải cách thuế tại Mỹ không được thông qua trước cuối năm nay. Hiện dự luật cải cách thuế đã được Hạ viện Mỹ thông qua, tuy nhiên bản dự thảo do Thượng viện công bố lại có nhiều khác biệt so với đề xuất của Hạ viện. Do đó, sẽ mất nhiều thời gian để điều chỉnh các bản dự thảo cho đến khi lưỡng viện quốc hội Mỹ thông qua hoàn toàn.

Tuần này không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng đến từ Mỹ được công bố ngoại trừ biên bản cuộc họp hồi đầu tháng của Fed. Các thông tin chính trị sẽ là những nhân tố chủ yếu tác động đến diễn biến của thị trường tuần này.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Mua: 1288

Mục tiêu: 1298

Dừng lỗ: 1283

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1291,74

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1290 SL: 1285 TP: 1303

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1301 – 1308 – 1319

Mức hỗ trợ: 1289 – 1282 – 1270

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp