Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 19/10(cập nhật)

USD quay đầu giảm sau 4 phiên tăng liên tiếp

Đồng USD hôm thứ Tư giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt và kết thúc chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp sau khi Reuters công bố kết quả thăm dò các chuyên gia kinh tế cho thấy Jerome Powell có thể sẽ là Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Có hơn một nửa trong số 40 nhà kinh tế tham gia vào cuộc thăm dò, được thực hiện trong mấy ngày qua, cho biết Thống đốc Fed Jerome Powell có thể được Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm làm Chủ tịch Fed khi nhiệm kỳ 4 năm hiện tại của bà Janet Yellen kết thúc vào ngày 1/2/2018. Powell là một luật sư và cựu chủ ngân hàng đầu tư. Ông là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Fed kể từ tháng 5/2012.

Có rất ít sự khác biệt về quan điểm giữa ông Powell và bà Yellen và không ai trong số các nhà kinh tế được khảo sát cho biết Powell sẽ thực hiện những thay đổi cực đoan trong chính sách. Ông Powell cũng là người có quan điểm ít “Diều hâu” hơn so với hai ứng viên tiềm năng tiếp theo là Kevin Warsh, người từng là Thống đốc Fed trong cuộc khủng hoảng tài chính và Giáo sư đại học Stanford John Taylor. Các nhà kinh tế cho rằng Warsh và Taylor có thể tăng lãi suất một cách tích cực hơn trong môi trường hiện tại.

Theo số liệu vừa công bố của Văn phòng thống kê quốc gia Anh, tỷ lệ thất nghiệp của “xứ sở sương mù” trong ba tháng tính tới tháng 8/2017 đứng ở ngưỡng 4.3%, mức thấp nhất kể từ năm 1975. Thu nhập bình quân theo giờ của người lao động Anh, không tính tiền thưởng, trong ba tháng tính tới tháng 8/2017 tăng ở mức hàng năm 2.2%, cao hơn so với dự báo 2.1% của các nhà phân tích.

Đồng bảng Anh tăng giá sau khi số liệu kinh tế tích cực được công bố, tuy nhiên đà phục hồi của GBP gặp trở ngại khi giới đầu tư cho rằng với tỷ lệ lạm phát hiện ở mức cao 3% trong tháng 9/2017, rõ ràng mức tăng lương 2.1% là không đủ.

Theo giới phân tích, đà tăng ì ạch của lương là yếu tố cản trở quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh. Dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 9 của Anh công bố hôm nay được kỳ vọng sẽ giúp đồng bảng tiếp tục phục hồi, tuy nhiên đà tăng của đồng tiền này vẫn gặp lực cản lớn bởi những lo ngại về sự bế tắc của quá trình đàm phán Brexit, vốn được đề cập nhiều lần trong những ngày qua.

EXIMBANK- Chiến lược giao dịch

Mua: 1276

Mục tiêu: 1286

Dừng lỗ: 1271

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1278,35

Sell: 1280 SL: 1285 TP: 127

Mức kháng cự: 1282 – 1287 – 1294

Mức hỗ trợ: 1275 – 1270 – 1263

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: