Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 17/11 (cập nhật)

0
871

Đồng USD lao dốc sau thông tin về cuộc điều tra Tổng thống Mỹ

Ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gởi ra trát đòi tài liệu liên quan đến Nga cho hơn chục cựu viên chức vận động tranh cử của ông Donald Trump, theo tường trình từ tờ Wall Street Journal.

Trát đòi tài liệu được ban hành vào tháng trước là lệnh yêu cầu giao nộp thông tin chính thức đầu tiên từ ông Mueller đối với ban vận động tranh cử của ông Trump. Dẫn nguồn tin thông thạo vấn đề, Wall Street Journal vào hôm nay loan tin, trát đòi không bắt buộc bất cứ viên chức nào ra khai trước đại bồi thẩm đoàn.

Ban vận động tranh cử của ông Trump trước đây đã cung cấp cho ông Mueller những tài liệu họ gởi cho các uỷ ban quốc hội đang điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016. Chính vì vậy, ban vận động ngạc nhiên khi nhận được trát đòi, theo Wall Street Journal.

Bên cạnh đó, Chủ tịch và Phó chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện vào ngày thứ Năm cho hay, cố vấn cao cấp Nhà Trắng và là con rể Tổng thống Jared Kushner đã không hợp tác đầy đủ với Uỷ ban trong cuộc điều tra Nga. Cụ thể, Jared Kushner không cung cấp những thư tín điện tử, điện thoại liên quan đến WiliLeaks, và “đề nghị bí mật và lời mời ăn tối với Nga”.

Thông tin được đưa ra sáng nay làm gia tăng lo ngại sẽ xuất hiện những bất ổn chính trị mới tại Washington, khiến đồng USD lao dốc mạnh. Đồng bạc xanh cũng chịu áp lực khi giới đầu tư vẫn tỏ ra hoài nghi về khả năng gói cải cách thuế do chính quyền Trump đề xuất không được thông qua trước cuối năm nay. Hiện dự luật cải cách thuế đã được Hạ viện Mỹ thông qua, tuy nhiên bản dự thảo do Thượng viện công bố hôm thứ Tư lại có nhiều khác biệt so với đề xuất của Hạ viện. Do đó, sẽ mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh các bản dự thảo cho đến khi lưỡng viện quốc hội Mỹ thông qua hoàn toàn.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Bán: 1284

Mục tiêu: 1272

Dừng lỗ: 1290

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1282,53

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1281 SL: 1273 TP: 1289

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1285 – 1288 – 1297

Mức hỗ trợ: 1281 – 1278 – 1274

 

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp