Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 17/04 (cập nhật)

EXIMBANK- Chiến lược giao dịch

USD giảm giá trở lại so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch cuối tuần qua sau khi các báo cáo kinh tế Mỹ công bố không khả quan như dự kiến. Doanh số bán lẻ tháng 3 của Mỹ ghi nhận tháng giảm thứ hai liên tiếp với mức giảm 0.2%, ngược với dự báo tăng 0.1% của các nhà phân tích. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng giảm 0.3%, đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong vòng 1 năm qua.

Trong tuần qua, đồng USD chịu nhiều sức ép sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đồng USD đang trở nên quá mạnh và điều này gây phương hại cho nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, ông muốn tiếp tục giữ lãi suất của Mỹ ở mức thấp. Tuần này thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng đến từ Mỹ khi chỉ có dữ liệu thị trường nhà đất và chỉ số sản xuất khu vực trung tây được công bố. Đồng USD được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại phần nào sau khi bị bán mạnh trong tuần trước.

Sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm của thị trường trong tuần này đó là vòng một của cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 23/04. Các kết quả thăm dò dư luận được công bố trong những ngày tới sẽ tác động mạnh đến diễn biến của đồng euro và làm che mờ các chỉ số PMI. Các vụ khủng bố gần đây ở châu Âu có thể làm gia tăng sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen, người có chủ trương chống nhập cư và toàn cầu hóa. Các khảo sát gần đây đều cho thấy bà Le Pen sẽ về nhì tại vòng một của cuộc bầu cử, theo sau ứng cử viên trung dung là Emmanuel Macron. Hai vị trí dẫn đầu sẽ tham gia cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 07/05. Đồng euro sẽ giảm mạnh nếu tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Le Pen tăng cao, ngay cả khi bà không về nhất tại vòng một.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1280

Mục tiêu: 1294

Dừng lỗ: 1272

[AdSense-B]

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1292.51

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1298 SL: 1303 TP: 1290

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1292 – 1296 – 1300

Mức hỗ trợ: 1290 – 1285– 1279

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: