Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 14/08(cập nhật)

Thông cáo chính sách của Fed thừa nhận rằng lạm phát tại Mỹ đang giảm và dưới ngưỡng mục tiêu 2%. Giới phân tích suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách có vẻ bi quan về việc đạt được các mục tiêu kinh tế đề ra. Trong thời gian tới vàng vẫn sẽ phát huy vai trò ‘vịnh tránh bão’của mình.

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Chỉ số Dollar Index đo lường sức mạnh của đồng USD so với một rổ tiền tệ chủ chốt quay đầu giảm trở lại xuống mức thấp nhất 1 tuần trong phiên giao dịch cuối tuần trước khi báo cáo cho thấy lạm phát tại Mỹ không tăng như dự kiến.

Số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 7 chỉ tăng 0.1% so với tháng trước, thấp hơn so với dự báo tăng 0.2% của các nhà phân tích. So với cùng kỳ năm trước, CPI tăng 1.7%, thấp hơn so với dự báo 1.8% được đưa ra trước đó. Giới đầu tư cho rằng lạm phát thấp sẽ khiến Fed thận trọng hơn trong kế hoạch tăng lãi suất. Theo số liệu của CME Group, khả năng Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào tháng 12 tới đã giảm mạnh chỉ còn 35% so với mức 50% cách đây 1 tuần.

Thông tin kinh tế đáng chú ý của Mỹ được công bố trong tuần này là dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 và biên bản cuộc họp diễn ra cách đây 3 tuần của Fed. Chi tiêu dùng của người Mỹ có thể được hỗ trợ bởi sự gia tăng tiền lương và sự đi lên của giá cổ phiếu, tuy nhiên biên bản họp của Fed có thể sẽ không tích cực đối với đồng USD.

Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 26-27/07, thông cáo chính sách của Fed thừa nhận rằng lạm phát tại Mỹ đang giảm và dưới ngưỡng mục tiêu 2%. Biên bản công bố tuần này sẽ cho thấy rõ hơn quan điểm của các thành viên về vấn đề được quan tâm hiện nay là lạm phát. Ngôn ngữ sử dụng trong biên bản được cho là sẽ củng cố suy đoán của giới phân tích rằng các nhà hoạch định chính sách có vẻ bi quan về việc đạt được các mục tiêu kinh tế đề ra.

Chiếu theo những thông tin kinh tế và biến động chính trị gần đây trên thế giới thì vàng có khả năng sẽ vẫn được hỗ trợ trong thời gian tới trong vai trò ‘vịnh tránh bão’ đối với các nhà đầu tư.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1284

Mục tiêu: 1294

Dừng lỗ: 1279

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1287,70

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1289 SL: 1295 TP: 1277

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1291 – 1298 – 1303

Mức hỗ trợ: 1282 – 1277– 1271

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: