Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 10/08(cập nhật)

Trong phiên giao dịch hôm nay (10/8) giá vàng đã có lúc bật tăng lên mức 1280,90 USD/ounce do nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn gia tăng. Những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã dịu bớt khi ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố vào ngày mai (11/08) để dự đoán bước đi tiếp theo của Fed.

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Nhu cầu đầu tư vào các tài sản trú ẩn trên thị trường tài chính toàn cầu tăng mạnh khi Triều Tiên đe dọa tấn công tên lửa vào lãnh thổ Guam của Mỹ. Tuyên bố của Bình Nhưỡng diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ nhấn Triều Tiên trong biển lửa nếu quốc gia Đông Bắc Á này không ngừng các hành động gây hấn, bao gồm việc thử tên lửa đạn đạo. Phát biểu cứng rắn của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi báo Washington Post dẫn nguồn tin tình báo nước này đánh giá Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ để gắn vào tên lửa.

Đây không phải là lần đầu có khẩu chiến giữa ông Trump và ông Kim Jong Un. Giới chuyên gia cho rằng có một sự cách biệt lớn giữa lời nói và hành động. Ông Kim Jong Un thừa biết rằng bắt đầu một cuộc xung đột cũng đồng nghĩa bắt đầu sự sụp đổ của chế độ. Trong khi đó, ông Trump cũng hiểu rằng một cuộc xung đột với Triều Tiên có thể gây ra lượng thương vong lớn và một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại ngưỡng cửa Trung Quốc. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có những lời góp phần làm giảm nhẹ căng thẳng. Ông Tillerson khẳng định lời cảnh báo “khốc liệt” mà ông Trump gửi đến Triều Tiên là nỗ lực nhằm ngăn chặn nước này có thể gây ra “bất kì sai lầm” nào.

Các nhà đầu tư hiện cũng đang dõi theo số liệu lạm phát của Mỹ dự kiến công bố vào cuối tuần này nhằm tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu giảm danh mục trái phiếu 4.200 tỷ USD.

Hiện Fed vẫn thận trọng bởi lạm phát Mỹ vẫn thấp hơn khá xa so với mục tiêu 2%. Việc này khiến nhiều chuyên gia nghi ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Sự bất ổn định của nền kinh tế Mỹ cùng với đó là những bất ổn chính trị ngày trong lòng nước Mỹ hay như những cuộc hủng hoảng chính trị giữa Nga – Mỹ hay Mỹ – Triều tiền khiến giới đầu tư không chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay hay không.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1273

Mục tiêu: 1284

Dừng lỗ: 1267

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1276,11

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1278 SL: 1284 TP: 1264

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1282 – 1291 – 1302

Mức hỗ trợ: 1270 – 1264– 1252

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: