Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 06/03 (cập nhật)

EXIMBANK- Chiến lược giao dịch

Kỳ vọng của thị trường vào khả năng tăng lãi suất của Fed vào kỳ họp tháng 3 đã tăng lên đáng kể trong vòng 1 tuần qua sau những phát biểu của một loạt quan chức hàng đầu của Fed, trong đó đỉnh điểm là tuyên bố nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 mà Chủ tịch Fed Janet Yellen đưa ra vào hôm thứ Sáu vừa rồi.

[AdSense-B]

Điều gì đã làm cho các quan chức Fed thay đổi lập trường: từ trung lập trong cuộc họp tháng 1 sang ủng hộ tăng lãi suất trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/03. Nếu nhìn vào dữ liệu kinh tế Mỹ, có thể nhận thấy không có sự thay đổi đáng kể nào trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, chính việc không có gì xấu đi đã đủ để gỡ bỏ rào cản cho một động thái tăng lãi suất, nhất là khi sự vững vàng của các dữ liệu kinh tế Mỹ đi kèm với triển vọng dần khởi sắc của kinh tế toàn cầu.

“Hầu như không có chỉ báo kinh tế nào xấu trong vòng 3 tháng trở lại đây”, Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer phát biểu hôm thứ Sáu tại một diễn đàn do Trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago tổ chức. Tương tự, bà Yellen nói tình hình thị trường việc làm và lạm phát đang diễn biến theo đúng kỳ vọng của Fed. Nói cách khác, nền kinh tế Mỹ ở thời điểm hiện tại chưa có khả năng bứt phá, nhưng nhịp điệu tăng trưởng đều đặn vẫn được duy trì. Và rõ ràng, đó là tất cả những gì mà Fed cần cho một đợt tăng lãi suất mới.

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận báo cáo việc làm tổng quát của Mỹ do Bộ Lao động nước này công bố. Gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất vào giữa tháng 3 nếu dữ liệu việc làm tháng 2 của Mỹ công bố tích cực. Hiện tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán khả năng Fed tăng lãi suất tại kỳ họp diễn ra vào giữa tuần tới đã lên đến 80%.

Chiến lược giao dịch vàng

Bán : 1236

Mục tiêu: 1222

Dừng lỗ: 1244

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot 1233.14

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1231 SL: 1220 TP: 1240

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1240 – 1244 – 1252

Mức hỗ trợ: 1226 – 1217 – 1212

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: