Chỉ số USD trượt nhẹ nhưng duy trì trên mức 92 điểm ngày đầu tuần

Đồng đô la Mỹ giảm giá so với các loại tiền tệ chính của Châu Á trong sáng thứ Hai nhưng vẫn giữ vững mức hơn 92 điểm – cao nhất 4 tháng. Trong khi đó, đồng Đô la Úc hồi phục nhẹ nhờ các thông tin tích cực về niềm tin vào nền kinh tế. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin về thị trường bán lẻ Úc được công bố vào thứ Ba cũng như các thông tin về chỉ số lạm phát của Mỹ vào thứ Tư và thứ Năm.

Chỉ số USD Dollar index, theo dõi đồng bạc xanh với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng vững ở mức 92,3, giảm 0,13% lúc 11:22PM ET (03:22 GMT). Đô la đạt mức cao mới vào thứ Sáu, 92,70, sau đó giảm còn 92,30 vào sáng thứ Hai. Mặc dù vậy, trong 1 năm qua, đô la đã mất 6,3% giá trị.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp tục diễn ra để giải quyết các tranh chấp, với danh sách dài các yêu cầu trong một tuyên bố có tên “Cân bằng hoá quan hệ thương mại” được phát hành bởi cả 2 bên. Trung Quốc đòi hỏi có thêm mức giảm 25% thuế, trong khi Mỹ thì bày tỏ quan tâm về sở hữu trí tuệ.

Có thể bạn quan tâm:

Diễn biến cặp tỷ giá chính

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,13% lên 108,98. Đồng Yên mở cửa giảm giá sau tuần đóng cửa nghỉ lễ. Ngân hàng Trung ương Nhật đã công bố chính sách tiền tệ vào sáng thứ Hai. Nhật sẽ giữ nguyên chính sách nới rộng tiền tệ và có thể xem xét kích thích kinh tế nếu cần thiết.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,05% lên mức 0,7542. Ngân hàng Trung ương Úc công bố kết quả khảo sát về niềm tin kinh doanh Barometer trong tháng 4 đã tăng lên 10 từ mức 8 của lần trước. Khảo sát cho thấy các điều kiện kinh doanh tăng 6 điểm, lên 21 điểm vào tháng Tư, cao hơn nhiều so với mức trung bình dài hạn ở 5,5 và đã đạt được mức cao nhất kể từ năm 1997. Đô la Úc đã tăng bởi thông tin này.

Tại Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu cho Nhân dân tệ ở mức 6,3584 so với mức 6,3521 ngày hôm qua. Tỷ giá USD/CNY tăng 0,15% lên mức 6.3522.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: