Chỉ 1/18 số chuyên gia đoán vàng giảm, triển vọng thị trường tuần này hết sức tích cực

0
299

Theo khảo sát của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kì vọng vàng để tăng giá trong tuần này 28/12 – 1/2.

Các thương nhân và nhà phân tích đã trích dẫn một số bất ổn chính trị và địa chính trị, cũng như kỳ vọng Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ giờ đây sẽ thận trọng hơn về việc tăng lãi suất là nguyên nhân giúp vàng. Các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ gặp vào tuần này.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho biết:

Tôi tin rằng tuần này là tuần bứt phá của vàng. Sau hai lần nỗ lực hồi đầu tháng để phá vỡ và vượt trên mức $1300/oz, có khả năng lần này, kim loại quý vàng sẽ thành công khi đẩy lên tới $1380/oz trong nửa đầu năm 2019.

Khảo sát giá vàng của Kitco

18 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 13 phiếu, tương đương 72%, kêu gọi giá cao hơn. 1 người trả lời, hoặc 6%, nói giá sẽ thấp hơn trong tuần này. Trong khi 4 người, tương đương 22%, dự đoán thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 266 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 126 cử tri, tương đương 47%, kêu gọi vàng tăng giá. 77, chiếm 29%, dự đoán vàng sẽ giảm. 63 cử tri còn lại, hoặc 24%, nhận định một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco

Vàng – cơ hội tăng giá là rất cao

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết:

Tôi lạc quan về giá vàng tuần. Trong bối cảnh cuộc họp của Fed sắp diễn ra, cùng với mùa báo cáo lợi nhuận, các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và việc đóng cửa chính phủ Mỹ, tôi nghĩ có thể có sự biến động đáng kể. Điều đó có thể thu hút sự quan tâm mới đối với vàng.

Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco kim loại cho biết:

Tôi thấy một bài kiểm tra của vàng tại mốc $1300/oz.

Ole Hansen là người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Ông nói rằng bản thân lạc quan về vàng trong tuần này vì có những rủi ro địa chính trị và kinh tế vĩ mô đáng kể có thể đẩy giá vượt qua mức $1300/oz. Ông nói:

Nếu chúng ta thấy bất kỳ sự đảo lộn lớn nào trong nền kinh tế toàn cầu, thì vàng có thể phá vỡ mốc $1300/oz. Thị trường chứng khoán Mỹ đã cải thiện đáng kể trong tháng vừa qua, nhưng vàng đã cố gắng giữ vững sự hỗ trợ quan trọng. Tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư nên bỏ qua nhu cầu cơ bản về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

George Gero là giám đốc điều hành của RBC Wealth Management. CEO tìm kiếm lợi nhuận từ vàng trong sự gia tăng lo lắng trên toàn cầu. Kim loại đã được củng cố vào thứ Sáu bởi sự bất ổn chính trị ở Mỹ, sự bất ổn chính trị ở khu vực đồng euro, bất ổn chính trị ở Venezuela và túi tiền của Nam Mỹ và đàm phán thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc về thuế quan.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông cho biết bản thân dự đoán vàng thử nghiệm những đỉnh cao mới. Đối với hợp đồng tương lai tháng 4, trung bình động 10 ngày là khoảng $1293 và 20 ngày là $1293,80. Vị này chỉ ra:

Việc vàng đóng cửa trên ngưỡng $1294 là rất tích cực

Adam Button cũng kì vọng giá vàng cao hơn, nhận xét rằng thời điểm đếm ngược cuối cùng hướng tới Tết Nguyên đán – và nhu cầu tặng quà – nên hạn chế những yếu tố cản trở vàng.

David Madden là nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Market. Ông bình luận rằng về mặt kỹ thuật, vàng có cơ hội vượt qua mức $1300/oz. Vị này nhận định:

Hiện tại, không có nhiều yếu tố kìm chân vàng vì Fed dự kiến ​​sẽ ngừng tay.

Fawad Razaqzada là nhà phân tích kỹ thuật tại City Index. Chuyên gia nói rằng ông cũng thấy giá vàng đẩy qua $1300/oz trong tuần khi xu hướng của đồng đô la Mỹ đang giảm trong thời gian tới do Cục Dự trữ Liên bang gia nhập các ngân hàng trung ương khác trong sự thay đổi chính sách tiền tệ. Fawad Razaqzada chỉ ra:

Vì những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng ở Trung Quốc và châu Âu, Fed hiện có lý do thực sự để tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ của họ.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading. Vị lãnh đạo cũng đoán giá vàng sẽ cao hơn. Ông chỉ ra các dấu hiệu cải thiện nhu cầu vật chất. Ông nói:

Đối với tôi, yếu tố mùa vụ rất quan trọng.

Ông ấy giải thích rằng vàng có xu hướng được mua nhiều vào thời điểm Tết Nguyên đán và ngày Valentine. Ông cũng trích dẫn tin tức từ đầu tháng này – rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tiếp tục mua vàng vào tháng 12 – là hữu ích tâm lý thị trường quý kim.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông kêu gọi thị trường vàng đi ngang và khó khăn. Vị này nhận xét rằng các biểu đồ đã không còn quá lạc quan nhưng không hoàn toàn giảm giá.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. CEO thấy giá không đổi trong tuần. Ông nói:

Gần đây, vàng đã tăng rất mạnh, nhưng một số phát triển có thể thấy nó tạm dừng. Nếu một chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa kết thúc hoặc có tiến triển với các cuộc đàm phán thương mại của Trung Quốc, vàng sẽ quay trở lại. Hơn nữa, nó có thể sẽ cần nhiều hơn một cuộc tấn công của mức $1300 quan trọng về mặt tâm lý để vượt qua. Tôi vẫn rất lạc quan, nhưng tuần này hoặc lâu hơn có thể thấy một mức giá cố định.

Giavang.net