Chào đón tháng mới, vàng trong nước nhẹ nhàng đi lên

Giá vàng trong nước nhích nhẹ khoảng 10.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi đã giảm vài chục nghìn/lượng trong phiên hôm qua.

Hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi chưa tới 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng so với chiều qua.

Cùng lúc, công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 31/1.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể thấy, khoảng cách giữa 2 đầu mua- bán được duy trì khá ổn định trong khoảng 100.000 đồng/lượng.

Không chỉ thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới mà hiện giá bán ra vàng SJC thậm chí còn thấp hơn một số thương hiệu vàng khác. Cụ thể, sáng nay giá vàng miếng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,63 – 37,08 triệu đồng/lượng; vàng PNJ ở mức 36,68 – 37,08 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho biết “trước diễn biến tăng giảm trong biên độ hẹp, nhà đầu tư trong nước tỏ ra hờ hững và gần như không có bất kỳ phản ứng rõ rệt nào. Trong vài phiên trở lại đây, giá vàng trong nước đang cho thấy sự ổn định và duy trì quanh ngưỡng 3680. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.”

Tập đoàn thì PNJ chia sẻ “thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý sáng nay lình xình quanh mức hơn 1.345 USD/oz, điều chỉnh nhẹ so với giá chốt phiên đêm qua.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục phục hồi nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn nhưng mức độ là không lớn khi mà đồng euro cũng đang trên đà tăng giá mạnh nhờ kỳ vọng ECB sẽ sớm kết thúc chương trình mua tài sản.

Hơn nữa, hiện các nhà đầu tư cũng đang có tâm lý ngóng đợi Báo cáo việc làm tháng 12 tại Mỹ bởi đây là một co sở quan trọng để Fed đưa ra quyết định về lãi suất. Ngoài ra, các thị trường cũng đang rất thận trọng khi mà khả năng Chính phủ Mỹ sẽ lại phải đóng cửa ngừng hoạt động nếu Quốc hội nước này không sớm đạt được thỏa thuận về chi tiêu ngân sách trước ngày 8/2.

Do đó, rất có thể giá vàng thế giới sẽ có xu hướng lình xình đi ngang, giảm nhẹ trong mấy phiên cuối tuần.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: