Chẳng mấy ai chú ý tới vàng… Họ đã sai?

Mặc dù không có sự đồng thuận rõ ràng về hướng đi của giá vàng trong thời gian tới, nhưng hầu hết những người tham gia hội nghị kim loại quý LBMA 2018 đều có thể đồng ý rằng không ai chú ý nhiều đến mặt hàng này.

Nhà đầu tư chú ý tới vàng hơn sau biến động từ thị trường chứng khoán

Ông David Seif, giám đốc và kinh tế tại Point72, trong một cuộc thảo luận tại hội nghị hôm thứ Hai cho biết:

Vàng gần như vắng mặt trong quản lý tài sản truyền thống.

David Chang, giám đốc danh mục đầu tư hàng hóa của Wellington Management cho biết thêm:

Vàng là tài sản bị lãng quên. Mười lăm năm trước, các nhà quản lý tài sản đánh giá cao vai trò của vàng như một tài sản duy nhất.

Seif nói rằng ông ta không thấy lý do thuyết phục để sở hữu vàng trong môi trường hiện tại. Ông nói thêm rằng việc bán tháo tại các thị trường chứng khoán – vốn đã có tháng tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – đã không được điều chỉnh. Seif cũng nói rằng ông hy vọng kích thích tài chính của chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế trong vài quý tới. Nhìn vào lãi suất tại Mỹ, Seif nói rằng ông hy vọng sẽ tăng thêm 5 lần nữa trước khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra tín hiệu dừng lại. Vị này nhận định:

Cần có một câu chuyện hấp dẫn khiến các quỹ phòng hộ quan tâm đến vàng. Trong vài năm qua, câu chuyện đó phần lớn đã biến mất.

Tuy nhiên, Seif cũng nói rằng ông không thấy giá vàng giảm nhiều trong ngắn hạn. Vị này bày tỏ:

Tôi không chắc chắn có thêm nhiều lệnh bán vàng, nhưng tôi cũng không nhìn thấy vàng tăng thêm trong ngắn hạn.

Về phía lạc quan hơn, Chang nói rằng ông là người tích cực nhất về vàng trong nhiều năm. Ông nói thêm rằng ông không tự tin về thị trường cổ phiếu, và vàng nên tiếp tục hoạt động tốt khi cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh. Vị này biện giải:

Có một vị trí mà vàng đã thực hiện như một dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi vì nó đã hạ thấp biến động tổng thể của họ.

Tuy nhiên, Chang nói thêm rằng vàng cần phải thể hiện những lợi ích nhất quán để thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường.

Mặc dù Seif không nhiệt tình về vàng trong năm tới, ông nói thêm rằng lạm phát gia tăng và chấm dứt chu kỳ nâng lãi suất hiện tại ở Mỹ sẽ là yếu tố tích cực lâu dài cho kim loại màu vàng. Ông nói:

Những gì vàng thực sự cần là Fed báo hiệu rằng họ đã thực hiện xong lộ trình nâng cao lãi suất. Khi điều đó xảy ra, đó sẽ là một ngày tốt cho vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: