Chân dung triệu phú tự thân 25 tuổi nhờ bitcoin: vận may đến từ 2 lần bỏ học, làm việc không lương cho quỹ đầu tư vào blockchain

“Bằng cách đặt cược cuộc đời vào tài sản số và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều hơn cả số tiền tôi từng mong ước cả một đời”, Gardner nói.

Chân dung triệu phú tự thân 25 tuổi nhờ bitcoin: vận may đến từ 2 lần bỏ học, làm việc không lương cho quỹ đầu tư vào blockchain
Jeremy Gardner

Trở về từ một chuyến thám hiểm Nam Phi, ngay khi đăng nhập được vào mạng di động, Jeremy Gardner liền đăng nhập vào Twitter để kiểm tra khoản đầu tư của mình.

“Tôi cho rằng bitcoin sẽ phá vỡ đỉnh 2.500 – điểm bùng nổ giá trị của tất cả thị trường tiền số”, Gardner cho biết. “Và tài sản ròng của tôi đã tăng gấp đôi trong 5 ngày”.

Ra đời vào năm 2008, bitcoin là một hệ thống thanh toán thế hệ mới cho phép con người mua hàng hoá và gửi tiền ẩn danh. Không có một ngân hàng hay định chế nào đứng ra làm trung gian.

Mặc dù ra đời đã được nhiều năm, tiền số (mà phổ biến nhất là bitcoin) mới bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý kể từ đầu năm 2017. Bitcoin tăng từ khoảng 200 USD vào năm 2015 lên trên 4.000 USD trong tháng 8/2017.

Những người như Gardner mua tiền số với kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng cao hơn. Ở độ tuổi 25, Gardner đã trở thành một triệu phú tự thân.

“Bằng cách đặt cược cuộc đời vào tài sản số và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều hơn cả số tiền tôi từng mong ước cả một đời”, Gardner nói.

Trước đây, anh từng 2 lần bỏ học đại học, làm bán thời gian không lương cho một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư và các công ty liên quan đến tiền số và đi đến khắp nơi trên thế giới để thuyết giảng về bitcoin.

Năm 2013, một người bạn gợi ý Gardner bán bitcoin để đổi lấy tiền mặt. Lúc đó, trang web Silk Road đang nổi lên với dịch vụ cho phép người dùng mua ma tuý nạc danh bằng bitcoin. Điều này đã khơi dậy bản tính tò mò của Gardner. Anh quyết định mua vào bitcoin rồi bán thành USD ngay khi có lợi nhuận nhanh nhất có thể.

“Lúc đó tôi nhận ra rằng chỉ cần có kết nối mạng, tôi có thể giao dịch với tất cả mọi người trên thế giới”, Gardner nói. “Tôi sẽ chẳng cần phải dựa vào một bên trung gian tập quyền nào nữa, như ngân hàng hoặc chính phủ chẳng hạn”.

Đó cũng là lúc Gardner dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm và cổ phiếu của mình để đầu tư vào tiền số.

Trong vài năm qua, Gardner đã xây dựng cho mình một vị trí vững chắc trong cộng đồng tiền số toàn cầu. Năm 2013, anh đã thành lập Augur – một công cụ dự báo thị trường chạy trên nền tảng blockchain. Công ty đã huy động được 5,3 triệu USD trong một chiến dịch gọi vốn vào năm 2015. Và năm 2014, anh thành lập mạng lưới giáo dục blockchain – một mạng lưới câu lạc bộ tiền số tại các trường đại học trên thế giới.

Ngày nay, anh đã trở thành một đối tác chính thức của quỹ blockchain mà trước đây từng làm bán thời gian không lương với vai trò là cố vấn và tìm nguồn đầu tư trong cộng đồng tiền số. Gardner cũng làm việc cho startup khác về stealth mode.

Khi giá trị của bitcoin và các đồng tiền số tăng, tài sản ròng của Gardner tăng lên đáng kể. “Đối với tôi, điều đó – như những gì tôi đã nói với bạn. Tôi biết nó sẽ xảy ra”, anh chia sẻ. “Rõ ràng là rất tuyệt khi nó điều đó xảy ra sớm, nhưng mỗi khi nó tăng quá nhanh, tôi dự đoán nó sẽ lại giảm nhanh…Tôi đầu tư tiền số là cho dài hạn”.

Lợi nhuận các khoản đầu tư giúp anh có một cuộc sống thoải mái ở San Francisco – nơi anh sống cùng với những doanh nhân công nghệ khác trong một ngôi nhà 3 tầng mà họ gọi là Crypto Castle.

Gardner nói: “Hơn nửa tá người sống trong nhà tôi đã trở thành triệu phú nhờ tiền số”.

Hầu hết các ngày cuối tuần trong tháng anh thường đến các thành phố như New York, Los Angeles, Miami và Hong Kong. Khi được hỏi về khoản tiền mà anh chi tiêu nhiều nhất là gì. Anh trả lời: “Rượu”.

“Ngành này đã đem lại cho tôi rất nhiều của cải và tôi muốn báo đáp. Vì vậy mỗi khi đến các hội nghị, tôi thường dẫn một vài người bạn ra ngoài, mua một vài chai rượu trong quán bar, trả tiền ăn tối và đồ đạc”, Gardner nói.

Nhưng anh cũng dự đoán có nhiều khả năng thị trường tiền số đang hình thành một quả bong bóng và một vài suy đoán cho rằng nó có thể vỡ tung. Gardner đang tích trữ tiền mặt để có thể mua vào token khi điều đó xảy ra.

Gardner tin rằng tiền số có được công nhận rộng rãi hay không chỉ là vấn đề thời gian. Anh dự đoán bitcoin có thể đạt giá trị 10.000 USD trong 10 năm tới.

“Chúng tôi đã được nghe thấy rất nhiều dự báo nó sẽ chết. Và thực tế là nó càng ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ khi mà thành công của blockchain là không chắc chắn hoặc quá nhỏ và giờ đây nó đã được đảm bảo”.

Theo cafef

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: