Chạm ngưỡng hỗ trợ trong vùng $1260-$1263 thể hiện dấu hiệu hồi phục mạnh của vàng

Vàng giao ngay có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ trong vùng $ 1.260- $1.263/ounce, và sau đó sẽ bắt đầu một sự hồi phục mạnh

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu hôm nay, giá vàng ổn định tại mức đáy 7 tuần qua trong bối cảnh chứng khoán Mỹ và đồng USD tăng nhẹ nhờ dữ liệu kinh tế sang ssuar của Mỹ.

Cập nhật lúc 15h25, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1271,2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 gần như cũng không thay đổi tại mức $1272,7/oz.

Có thể bạn quan tâm:

“Vàng không còn nghi ngờ gì nữa đang phải vật lộn với ít nhất ba biến số được mệnh danh là dollar mạnh hơn, môi trường lãi suất cao hơn và có thể giảm căng thẳng với Bắc Triều Tiên nếu các cuộc đàm phán dự kiến ​​được tiết lộ vào cuối tuần” Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết.

“Thị trường có thể chứng kiến vàng chạm mức thấp tại 1.245 USD/Ounce trước khi có sự hỗ trợ đáng tin cậy”.

Đồng USD tăng so với đồng yen và tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 so với một giỏ các loại tiền tệ chính, mở rộng mức tăng từ phiên trước đó nhờ lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng và các dữ liệu về sản xuất mạnh hơn.

Đề xuất cải cách thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và triển vọng lãi suất tăng của Cục Dự trữ Liên bang tháng 12 cũng giúp hỗ trợ đồng bạc xanh.

Ông Robert Kaplan, Chủ tịch Fed tại Dallas, cho biết ngân hàng trung ương sẽ cần “quan sát kỹ” để có thể tăng lãi suất trong tháng 12, trong khi đó Tổng thống Fed Neel Kashkari của Minneapolis trước đó cho biết ông muốn chờ đợi thêm trước khi ra quyết định đồng ý với việc tăng lãi suất.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, tạo áp lực lên những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Trong khi đó, Nhà Trắng hôm thứ Hai đã bác bỏ các cuộc đàm phán với Triều Tiên trừ việc thảo luận về số phận của công dân và tổ chức Mỹ tại Triều Tiên. Ngoại trưởng Rex Tillerson cho biết Washington đang trực tiếp liên lạc với Bình Nhưỡng nhằm đàm phán các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Vàng giao ngay có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ trong vùng $ 1.260- $1.263/ounce, và sau đó sẽ bắt đầu một sự hồi phục mạnh, nhà phân tích Wang Tao của Reuters dự đoán.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: