CEO Jeff Christian: Vàng sẽ chạm mức cao kỷ lục trong vòng hai năm tới!

Cho dù giá vàng đã trượt xuống dưới mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz trong phiên giao dịch thứ Hai nhưng một chuyên gia về kim loại quý vẫn dành tâm thế tương đối lạc quan, nhận định tài sản này có thể đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2020.

“Vào giai đoạn 2020-2022 chúng ta sẽ thấy giá quý kim cao kỷ lục nếu xét theo giá trung bình hàng năm”, giám đốc điều hành của tập đoàn CPM ông Jeff Christian cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Macro Voices. “Với giá trung bình hàng năm là $1650 hoặc $1700, đồng nghĩa với việc bạn sẽ chứng kiến giá vàng vượt lên ngưỡng $2000”.

“Trong vài tháng tới, giá có thể sẽ tăng trở lại mức $1340, thậm chí là lên tới $1360 vào cuối tháng 11 và tháng 12”, Christian nói. “Sau đó, vào năm 2018, tùy thuộc vào những gì xảy ra trên thị trường tài chính toàn cầu, chúng tôi cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục đi lên với tốc độ nhanh hơn một chút so với những gì đã xảy ra trong vài năm gần đây”.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Christian không hào hứng lắm khi nhắc tới bạc, và chia sẻ thêm rằng triển vọng của ông đối với kim loại này có một ‘ngưỡng vững chắc’ là khoảng $19 trong vài tháng tới.

“Chúng tôi đang tìm kiếm sự ổn định hơn của giá bạc”, ông nói. “Bạc là một tài sản tài chính ở một mức độ nào đó, giống như vàng, nhưng nó lại là kim loại công nghiệp và hàng công nghiệp … Một trong những điều bạn thấy đó là nhu cầu đầu tư thực sự thúc đẩy giá cả cao hơn hoặc thấp hơn, và các nhà đầu tư ngay lúc này có vẻ tâp trung vào vàng hơn là bạc”.

Theo các chuyên gia, xét về trình điều khiển giá kim loại trong tương lai, việc tìm kiếm một Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới không mang nhiều tác động.

“Những lo ngại về người đứng đầu Fed sẽ làm rối tung thị trường, và bạn sẽ thấy những biến động nhỏ thông thường, tuy nhiên điều đó không có ý nghĩa gì lớn lao hơn, bởi Fed dường như đang mất dần đi tính uy lực trên toàn cầu”, Christian nói.

Ông giải thích rằng sự không tin tưởng vào những gì Fed đang làm cho nền kinh tế Mỹ có thể là nhân tố đẩy giá vàng cao hơn. “Một phần quan điểm của chúng tôi về giá vàng tăng trong năm năm tới có liên quan đến sự quan ngại về tương lai chính sách quản lý tiền tệ ở Mỹ và toàn cầu”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: