Cập nhật: Vàng giữ ổn định ở mức cao nhất 4 tuần do được các căng thẳng chính trị hỗ trợ

0
777

Hôm nay, giá vàng giữ ở mức đỉnh gần 4 tuần sau khi tăng khoảng gần 1% trong phiên trước đó do các căng thẳng chính trị thúc đẩy nhu cầu dự trữ tài sản an toàn.

Vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức giá $1267,01/oz. Hôm thứ Sáu, giá này tăng 0,9% và chạm mức cao nhất kể từ 01/05 là $1269,5/oz.

Vàng kì hạn của Mỹ trượt 0,1% còn $1266,9.

Phiên Á giao dịch trong ngày thứ Hai tương đối im ắng, giá vàng tăng nhẹ đầu phiên sau khi thông tin về vụ thử tên lửa mới nhất của Bắc Hàn được đưa ra.

Quý kim có biên độ giao dịch hẹp trong ngày thứ Hai khi thị trường Trung Quốc đóng cửa 2 ngày nghỉ.

Vàng giao ngay tăng lên mức $1276/oz và đã phá bỏ mức kháng cự $1264- chuyên viên phân tích kĩ thuật của Reuters- Wang Tao cho biết.

Các căng thẳng chính trị xung quanh Tổng thống Donald Trump đã hỗ trợ cho giá vàng- nhà phân tích từ OCBC là Barnabas Gan phát biểu.

Thị trường cũng đang theo dõi cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tháng sau để tìm ra bất kỳ gợi ý nào về lập trường của Fed về tăng lãi suất và kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán, ông Gan nói thêm.

Hôm Chủ Nhật, Trump đã tấn công truyền thông và phủ nhận các thông tin rò rỉ từ Nhà Trắng là ‘tin giả’ sau khi có báo cáo rằng con rể của ông đã bí mật liên lạc với Moscow trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. Các diễn biến chính trị mới nhất đang tiếp tục làm dấy lên lo ngại về khả năng của chính quyền để thực hiện các chính sách kích thích kinh tế như đã hứa.

[AdSense-B]

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Chúng tôi vẫn giữ vàng và có lẽ giá sẽ được đẩy lên cao hơn trong tuần tới”.

“Đồng dollar suy yếu cùng với các căng thẳng địa chính trị leo thang có thể sẽ giữ thị trường vàng sôi động”.

Trong khi đó, số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ cho biết các quỹ phòng hộ và các nhà quản lí tiền tệ đã nâng vị thế mua của họ trên sàn vàng Comex trong tuần kết thúc vào ngày 23/05- lần đầu tiên trong 4 tuần gần đây.

Đối với các quý kim khác, đầu phiên hôm nay, bạc đã chạm mức cao nhất kể từ 28/04 là $17,39/oz và đi ngang với giá đó trong cả phiên.

Tuần trước, bạc đã tăng 3%. Đây là bước tăng tuần lớn nhất quý kim này có được kể từ sau tuần kết thúc vào ngày 6/01.

Platinum tăng 0,3% lên $958,3/oz.

Palladium tăng 0,4% lên $793/oz sau khi chạm mức đỉnh gần 2 tuần là $796,7 vào đầu phiên.

[AdSense-C]

Giavang.net