Cập nhật: Vàng đang thẳng tiến tới tuần tăng giá lớn nhất trong vòng 5 tuần

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay là tuần này là tuần giá tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 4 khi đồng dollar suy yếu trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài ở Mỹ.

  • Vàng giao ngay được kì vọng sẽ thử nghiệm mức kháng cự kĩ thuật $1255/oz.
  • Palldium hiện đứng trước khả năng tuần này là tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm nay.
  • Vàng, platinum và bạc sẽ có 1 tuần tăng giá lớn nhất trong vòng 5 tuần.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng đã kết thúc chuỗi tăng giá kéo dài 5 ngày và giảm 1,1% giá trị do các động thái chốt lời- bước giảm giá ngày lớn nhất kể từ 03/05.

Brian Lan– giám đốc GoldSilver Central tại Singapore cho biết vàng phục hồi mạnh mẽ và có sự điều chỉnh giảm trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, giá đã giảm khá nhiều, bởi vậy, hiện tại các nhà đầu tư hiện đang mua lại để có mức giá thấp.

“Mọi người vẫn thận trọng về các rủi ro địa chính trị và vẫn chưa bán đi tài sản an toàn”.

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên $1250,96 lúc 0819 GMT hôm nay. Tuần này giá đã tăng 1,9% và là tuần tăng giá mạnh nhất trong 5 tuần liên tiếp.

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống còn $1251,1/oz.

Trong khi đó, chỉ số dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chính đã giảm 0,3% trong phiên sau khi có được một số sự phục hồi vào đêm qua nhờ vào các số liệu kinh tế vững mạnh của Mỹ.

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước và số người Mỹ không có việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong 28,5 năm. Điều đó đã chỉ ra sự sụt giảm nhanh chóng của vấn đề thiếu hụt trên thị trường lao động.

[AdSense-B]

Công ty ANZ lưu ý “Nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn đã hỗ trợ giá vàng trong suốt hơn 6 tháng qua”. “Rủi ro căng thẳng địa chính trị ở Mỹ và cả ở các nước khác thậm chí sẽ có thể đẩy giá lên cao hơn, bất chấp bóng ma của việc tăng lãi suất vào tháng tới”.

Tuần tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào buổi điều trần của Cựu Giám đốc FBI trước Thượng Viện Mỹ. Việc Comey bị Trump sa thải vào tuần trước đã bắt đầu một loạt bất ổn chính trị ở Washington. Mới đây nhất, Bộ Tư Pháp Mỹ đã chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra mối liên quan giữa Nga với hội đồng bầu cử của ông Trump.

Theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay được kì vọng sẽ thử nghiệm mức kháng cự $1255/oz khi nó đang ổn định trong vùng $1245.

Trong thứ Năm, SPDR- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,14% còn 850,71 tấn.

Đối với các quý kim khác, palladium tăng 0,5% lên $765,9/oz. Quý kim giảm 5% trong tuần này- tuần có mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng Giêng.

Platinum trượt 0,4% còn $930,25/oz trong khi bạc tăng 0,9% lên $16,69/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: