Cập nhật: Giá vàng phục hồi từ mức đáy gần 6 tuần

  • Hôm nay theo giờ địa phương, bà Yellen dự kiến sẽ phát biểu ở London.
  • Giá vàng giao ngay sẽ hồi phục về lại mức $1272 trong 3 tháng- theo các phân tích kĩ thuật.
  • Platinum cũng tăng nhẹ trở lại từ mức đáy 6 tuần.

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng tăng nhẹ từ mức thấp nhất gần 6 tuần do được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu trước bài phát biểu của chủ tịch Fed, bà Yellen trong ngày hôm nay. Bài phát biểu dự kiến sẽ đưa ra manh mối xem liệu Fed có tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay hay không.

Các quan chức Fed đã đưa ra dấu hiệu rằng họ sẽ xem xét lạm phát chậm lại và tiếp tục lộ trình tăng lãi suất của mình. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang hoài nghi và thị trường chỉ định giá 40% cơ hội lãi suất sẽ tăng sau cuộc họp chính sách tháng 12 của Fed.

Bà Yellen dự kiến sẽ tham gia thảo luận về các vấn đề kinh tế toàn cầu ở London. Trước đó, đồng dollar đã giảm 0,5% so với rổ tiền tệ.

Bà Yellen có thể sẽ nhắc lại thái độ tích cực của Ngân hàng trung ương về nền kinh tế Mỹ và lập trường của Fed về việc tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay- ông Barnabas Gan, nhà phân tích tại OCBC cho biết.

[AdSense-B]

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên $1251,84/oz lúc 0844 GMT. Giá này đã giảm xuống còn $1236,46/oz trong phiên ngày thứ Hai- thấp nhất kể từ 17/05.

Giá vàng giảm 1% trong phiên trước do một lượng lớn vàng bán ra tác động đến tâm lý nhà đầu tư, mặc dù tổn thất bị hạn chế nhờ các bất ổn chính trị trên thế giới.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,5% lên $1252,2/oz.

“Thị trường vẫn đang chú ý đến các căng thẳng chính trị. Vàng tăng giá trong thời kì bất ổn và sự gia tăng bất ổn trong thời gian tới sẽ thực sự thúc đẩy giá vàng lên cao”, Gan phát biếu.

Những lời cáo buộc về mối quan hệ với Nga đã làm rung chuyển 5 tháng đầu tiên của Donald Trump tại Nhà Trắng, trong khi các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra của chính phủ Anh cũng gây ra mối lo ngại về sự ổn định toàn cầu.

Căng thẳng cũng gia tăng khi trong hôm thứ Hai, Tòa Án tối cao Mỹ đã trao cho Trump một chiến thắng khi khôi phục lại một phần lệnh cấm du lịch của du khách từ 6 quốc gia Hồi giáo. Theo ông, đạo luật này nhằm đảm bảo an ninh nhưng đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các bên bởi lý do phân biệt.

Giá vàng giao ngay có thể trở lại mức $1272 trong 3 tháng khi xem xét mô hình sóng của giá vàng và phân tích Fibonacci retracement- theo nhà phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters.

Đối với các quý kim khác, bạc tăng 0,8% lên $16,88/oz. Palladium tiến 0,4% lên $868,25/oz.

Platinum tăng 1,1% lên $922,9/oz- phục hồi từ mức đáy 6 tuần trong phiên thứ Hai.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: