Cập nhật: Giá vàng ổn định, thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp của Fed

  • Biên bản cuộc họp chính sách tháng 2-3 của Fed đã được công bố lúc 2h chiều theo giờ ET, cuối phiên hôm nay.
  • Vàng giao ngay đang thử nghiệm mức hỗ trợ kĩ thuật $1245/oz.

Vàng vững giá trong đầu phiên hôm nay, sau khi giảm trong phiên trước do các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu tăng lãi suất trong tương lai của Fed từ biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng Trung ương Mỹ. Biên bản sẽ được đưa ra trong chiều nay.

Hiện có khoảng 79% cơ hội Ngân hàng Trung Ương Mỹ sẽ nâng lãi suất ngắn hạn thêm 1/4 điểm lên tahfng 1,00-1,25 trong cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 13-14 tháng 6, thay đổi 1 chút so với mức dự báo cuối ngày thứ Hai của công cụ dự báo FedWatch của tập đoàn CME.

Vàng giao ngay biến động nhẹ. Lúc 0801 GMT, giá vàng giao ngay là $1250,52/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,4% còn $1250,2/oz.

“Tôi hi vọng tốc độ tăng lãi suất sẽ được giữ ổn định và được kiểm soát bất kể sự biến động kinh tế vĩ mô trong ngắn hạn của Mỹ”, Mark To, Giám đốc nghiên cứu của tập đoàn tài chính HongKong Wing Fung nói.

Lãi suất cao có xu hướng thúc đẩy đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu tăng lên, đặt áp lực lên giá vàng do làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ các tài sản không sinh ra lợi nhuận.

[AdSense-B]

Chủ tịch Fed tại Philadenphia, Patrick Harker cho biết hôm thứ Ba rằng lần tăng lãi suất trong tháng tới của Mỹ là một “khả năng rõ rệt”.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại Minneapolis là Neel Kashkari phát biểu rằng trong khi nền kinh tế Mỹ gần đây đã tiến đến mức ‘việc làm đầy đủ’ hơn so với tháng 3, ông vẫn không biết ‘liệu chúng ta đã thực sự có đầy đủ việc làm chưa?’

“Giá vàng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm nếu biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) được công bố vào tối nay cho thấy Fed đang đi đúng hướng cho 2 hoặc 3 lần tăng lãi suất tiếp theo trong năm”, Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

“Bất kì sự kết hợp nào của những điều trên cũng tỏ ra tích cực đối với đồng USD, đặc biệt là sau khi lãi suất tăng vào tháng 6. Thị trường đã không còn định giá khả năng này bằng các con số nữa”.

Vàng giao ngay được dự đoán sẽ thử nghiệm mức hỗ trợ $1245/oz. Giá giảm xuống dưới mức đó có thể khiến giá nhắm thẳng xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $1233, theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Giá quý kim đã tăng 3% kể từ khi chạm phải mức đáy gần 2 tháng là $1212,81 vào hôm 09/05. Giá được ủng hộ mạnh mẽ từ các hỗn loạn chính trị của Nhà Trắng do các cuộc tranh cãi xung quanh Tổng thống Donald Trump khiến đồng bạc xanh bị dìm.

Trong khi đó, bạc trượt 0,2% còn $16,99/oz, platinum giảm 0,2% còn $938,24/oz.

Trong phiên trước, bạc chạm mức cao nhất hơn 3 tuần là $17,3/oz và platinum cũng chạm đỉnh gần 1 tháng.

Platinum hiện đi ngang với mức giá $770,75/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: