Cập nhật: Giá vàng ổn định sau vụ nổ ở Manchester

  • Vàng giao ngay có thể tăng trên $1272/oz.
  • Platinum và bạc ở gần mức đỉnh 3 tháng.

Giá vàng ở mức khá ổn định trong ngày hôm nay khi nhà đầu tư ở lại với thị trường vàng sau vụ nổ bom tại thành phố Manchester của Anh khiến ít nhất 22 người chết và hơn 50 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra sau khi buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande kết thúc.

Thủ tướng Anh Theresa May nói vụ việc đang diễn ra được coi là một cuộc tấn công khủng bố, là cuộc tấn công hung bạo nhất nhắm vào nước Anh kể từ khi 4 người Hồi giáo Anh giết chết 52 người trong vụ đánh bom liều chết trên hệ thống giao thông London vào tháng 7 năm 2005.

Có thể bạn quan tâm:

“Bất chấp những tin tức bi kịch đến từ nước Anh, giá vàng hôm nay khá lặng sóng”, Edward Meir, nhà phân tích của INTL FCStone nhận xét.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ phản ứng mạnh hơn nữa trong phiên hôm nay do căng thẳng địa chính trị lại nổi lên”.

Vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức $1259,81/oz lúc 0823 GMT.

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,1% còn $1259,7/oz.

Quý kim nhận đã được hỗ trợ từ các căng thẳng ở Mỹ do những tranh cãi liên quan đến Tổng thống Trump và nhờ đồng dollar yếu thế so với euro.

“Đồng bạc xanh suy yếu đang giúp đỡ vàng …một số vị thế mua lên bị cắt giảm đã khiến thị trường ‘khỏe mạnh’ hơn nhiều”, Ronald Leung của Lee Cheong Gold Dealer phát biểu.

Vàng giao ngay đã đạt được 2,2% trong tuần trước bởi những lo sợ về các liên kết bị cáo buộc giữa Trump và Nga. Việc Tổng thống sa thải Giám đốc FBI làm dấy lên quan ngại về khả năng chính quyền có thể làm để thực hiện các gói kích thích tài chính đã hứa.

“Các vấn đề thời sự từ Washington đang tiếp tục ủng hộ quý kim”, Sam Laughlin của MKS phát biểu.

Đồng euro đang ở mức đỉnh gần 6 tháng so với USD sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng đồng tiền của châu Âu đang ‘quá yếu’.

[AdSense-B]

Theo nhận xét của nhà phân tích kĩ thuật của Reuter- Wang To, vàng giao ngay có thể tăng hơn $1272/oz, sau khi vượt qua mức kháng cự $1257.

Sự lo lắng trước cuộc họp OPEC vào hôm thứ Năm sẽ khiến các thương nhân tiếp tục bảo hiểm rủi ro bằng cách mua vàng với mức giá đáy trong vài ngày tới”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nói.

Đối với các quý kim khác, bạc giảm 0,2% còn $17,08/oz. Hôm thứ Hai, quý kim này đã đạt đỉnh 3 tuần khi tăng 1,8%- bước tăng lớn nhất kể từ 11/04.

Platinum giảm 0,1% còn $945,05/oz nhưng vẫn ‘vởn vơ’ ở ngưỡng cao nhất hơn 3 tuần- mức đạt được trong ngày thứ Hai.

Palladium giảm 0,4% còn $767,2/oz. Kim loại này đã giảm xuống mức đáy hơn 2 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai nhưng kết thúc phiên vẫn tăng 1,5%- mức tăng lớn nhất kể từ 20/04.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch