Cập nhật: Áp lực tăng lãi suất vẫn tiếp tục đè nặng giá vàng

  • Cuộc thăm dò của YouGov cho thấy Thủ tướng Anh Theresa May có thể mất đa số ủng hộ trong cuộc bầu cử ở Anh sắp tới.
  • Vàng giao ngay có thể quay trở lại mức $1257/oz
  • Hôm thứ tư, Palladium đóng cửa với mức giá gần cao nhất trong 4 tuần.

Hôm nay, giá vàng giảm nhưng vẫn neo quanh mức đỉnh 5 tuần đạt được trong phiên trước. Lý do là việc Fed có khả năng cao sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 ‘dìm’ giá vàng nhưng các bất ổn chính trị lại ‘nâng đỡ’ cho giá.

Vàng giao ngay giảm 0,2% còn $1266,08/oz lúc 0421 GMT. Trong phiên hôm qua, giá này đã có lúc chạm mức cao nhất trong phiên là 1273,74- cao nhất kể từ 25/04.

Vàng kì hạn trượt 0,5% còn $1265/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Theo nhà phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể quay về lại mức $1257 nếu như không thể phá vỡ mức kháng cự $1272.

Ông Hareesh V- giám đốc nghiên cứu tại Geofin Comtrade Ltd. cho hay “Những người tham gia thị trường đang thận trọng trước cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) trong tháng tới… Có rất nhiều bất ổn trong những động thái sắp tới của Fed”.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed tại San Francisco, ông John C. Williams cho biết lần tăng lãi suất thứ 3 trong năm nay là có thể diễn ra. Tuy nhiên, những số liệu kinh tế yếu gần đây của Mỹ đã làm dấy lên câu hỏi liệu Fed có thể duy trì lộ trình tăng lãi suất hay không.

Ông Sam Laughlin- nhà đầu tư quý kim cấp cao tại MKS nói “Các bất ổn chính trị tiếp diễn cùng với những rắc rối trên toàn cầu đang tích cực hỗ trợ giá vàng trong thời gian gần đây”.

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu tâm đến số liệu việc làm của Mỹ vào thứ Năm và bảng lương phi nông nghiệp được đưa ra vào thứ Sáu”.

Nếu bảng lương của Mỹ là một điều tích cực thì Fed sẽ nâng lãi suất theo kì vọng của đa số trên thị trường trong cuộc họp ngày 13-14/06. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các thương nhân tin tưởng rằng có 87% khả năng lãi suất sẽ tăng.

[AdSense-B]

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May có thể mất quyền điều hành Quốc hội Anh sau cuộc bầu cử vào ngày 8/06 tới đây, theo một dự báo của công ty khảo sát YouGov. Điều này làm tăng viễn cảnh về bất ổn về chính trị cũng như các cuộc đàm phán Brexit chính thức bắt đầu.

Trong ngày thứ Năm, Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định xem liệu Mỹ có tiếp tục là một phần của hiệp ước đấu tranh cho biến đổi khí hậu hay không. Các nhà đầu tư cũng sẽ phải quan sát cẩn thận vấn đề này.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết “Việc rời khỏi hiệp ước sẽ không khiến đồng dollar giảm giá, mà nó là ý định giảm giá đồng dollar mà nó báo hiệu”.

“Trong trường hợp đó, từ quan điểm của phần còn lại trên thế giới, đồng dollar sẽ bị cô lập theo đúng nghĩa đen. Điều đó có nghĩa là căng thẳng chính trị sẽ gia tăng trở lại, đem lại lợi nhuận cho giá vàng”.

Đối với các quý kim khác, bạc giảm 0,1% còn $17,27/oz.

Platinum đi ngang với giá $943,5/oz.

Palladium giảm 0,4% trong phiên xuống còn $813,5 sau khi chạm mức đỉnh 4 tuần là $821,9 trong phiên hôm qua.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: