Cặp đôi tại Ấn Độ lựa chọn Bitcoin thay vì vàng làm quà tặng cho lễ cưới

Các đám cưới Ấn Độ được biết đến là sân chơi của vàng trước đây, nhưng cặp vợ chồng trẻ này lại yêu cầu khách mời tặng họ Bitcoin như một món quà cưới thay cho vàng.

Indian Couple Opts For Bitcoin Instead Of Gold As Their Wedding Present

Mùa cưới Ấn Độ thường là một cơ hội tuyệt vời để mua vàng, đôi khi thậm chí còn ảnh hưởng đến giá quý kim trên khắp thế giới. Tuy nhiên, liệu truyền thống này có bị đe doạ bởi cơn sốt tiền ảo đang gia tăng?

Ví dụ mới nhất là Prashant Sharma và đám cưới của Niti Shree. Một cặp đôi am hiểu về công nghệ, thành lập một công ty kỹ thuật số tại Ấn Độ, đã yêu cầu tất cả bạn bè tặng bitcoin như món quà chính cho đám cưới của họ.

Sharma chia sẻ với BBC rằng: “Chúng tôi đã nghĩ đến việc sáp nhập công nghệ và quà tặng cho tương lai. Chúng tôi đã giải thích điều đó với bố mẹ chúng tôi và họ chấp nhận suy nghĩ đó”.

Diễn biến giá Bitcoin trên Kitco

Bạn bè và gia đình tham dự đám cưới, diễn ra vào ngày 9/12, đã tôn trọng mong muốn của hai người, chỉ có 15 trong số 200 khách mời “tặng món quà truyền thống”.

Người ta ước tính rằng cặp đôi này nhận được giá trị 100.000 rupee ($1.563) bitcoin trong đám cưới.

Một khách mời cho biết: “Khái niệm này là tốt. Tôi chắc chắn sự đồng thuận với ý tưởng này sẽ dần được cải thiện, mặc dù nhiều chính phủ hiện có thể không thích Bitcoin”.

Năm nay, bitcoin tăng từ mức dưới 1.000 USD trong tháng Giêng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD. Đồng tiền số này hiện đang được giao dịch ở mức 16.822 USD, tăng 0,48% trong ngày, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.

Liệu Bitcoin sẽ tiếp tục phá kỷ lục hay bong bóng sẽ nổ tung trong năm 2018?

Sự tăng vọt chưa từng có đã dẫn đến sự bùng nổ nhu cầu cũng như cảnh báo về một bong bóng cổ điển.

Ấn Độ cũng nêu lên mối lo ngại về các khoản tiền ký quỹ, với việc ngân hàng trung ương nước này đưa ra cảnh báo lần thứ ba cho các nhà đầu tư trong tháng 12, khuyên họ không nên mua bitcoin.

Nhưng, Sharma vẫn rất lạc quan, nói rằng bitcoin là một món quà họ sẽ lưu trữ, không bán.

“Nếu bạn mua cái gì đó để bán nó sau đó thì bạn đang tạo ra một bong bóng. Chúng tôi đã mua Bitcoin vì chúng tôi muốn thấy công nghệ này phát triển triển”, Sharma chi sẻ “Bitcoin không phải là thứ duy nhất có tiềm năng. Công nghệ Blockchain là hậu đài thực sự”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: