Căng thẳng Triều Tiên hỗ trợ giá vàng, thị trường dõi theo biên bản phiên họp của FED

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay khi căng thẳng Triều Tiên kích thích nhu cầu tài sản an toàn. Giới đầu tư ngóng theo biên bản phiên họp gần nhất của FED.

[AdSense-B]

Vào lúc 0057 GMT, vàng giao ngay đã tăng 0.18%, lên mốc $1,225.81/oz và tiếp tục tiếp cận ngưỡng $1,227/oz vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, vàng giao kỳ hạn tháng Tám có thêm 0.52%, lên ngưỡng $1,225.50/oz.

Mới đây, Triều Tiên ra tuyên bố nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa được phát triển ở tầm cao mới với khả năng có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay.

Theo hãng thông tấn Yonhap, đánh giá này đồng nghĩa với việc Triều Tiên đã tiến gần hơn rất nhiều đến năng lực hoàn thiện tấn công vào lục địa Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Pentagon ngày hôm qua cho biết họ đã sẵn sàng để bảo vệ Mỹ và chống lại những mối đe dọa liên quan tới Triều Tiên.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar trượt giảm so với yen Nhật trong khi dollar Canada duy trì sự ổn định sau khi thống đốc Ngân hàng trung ương nước này phủ nhận về khả năng nâng lãi suất. Giá vàng nhờ đó cũng được hỗ trợ phần nào.

Tuy nhiên, áp lực bán ra trên thị trường vàng vẫn còn rất lớn, nhất là khi các tay buôn ở Mỹ đang trong kỳ nghỉ lễ. Giới đầu tư lo ngại vàng vẫn đang nằm trong xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể test ngưỡng hỗ trợ $1,217/oz. Thị trường có cơ hội tốt để thủng ngưỡng giá trên và đà giảm tiếp theo có thể là ngưỡng hỗ trợ $1,211/oz.

“Giá vàng hiện tại rất dễ biến động. Lợi suất tăng và giới tham gia thị trường đang hấp thụ quan điểm diều hâu hơn của các ngân hàng trung ương. Trong khi đó, thị trường chứng khoán lại tỏ ra khá ổn định quanh các mức cao mọi thời đại- đó chính là những yếu tố tiêu cực cho giá vàng” chuyên gia phân tích Joni Teves tại UBS Group AG nhận xét.

Lúc này, thị trường đang đón chờ biên bản phiên họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ, qua đó dự đoán về chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 tại quốc gia này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: