Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hỗ trợ vàng ổn định gần mức cao nhất 7 tuần

Thứ Hai (31/07), giá vàng ổn định quanh mức cao nhất trong 7 tuần do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã thúc đẩy nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn của quý kim, trong khi đồng dollar dao động quanh mức thấp nhiều tháng do số liệu kinh tế kém sắc của Hoa Kỳ.

Kết quả hình ảnh cho triều tiên và mỹ

Vào lúc 00:55 GMT ngày thứ Hai, giá vàng ở mức $1.269,70/oz ít thay đổi so với phiên hôm trước . Hôm thứ Sáu, vàng giao ngay đạt ngưỡng cao nhất kể từ ngày 14/6 với giá $1.270,98 qua đó thiết lập mức tăng tuần thứ 3 liên tiếp với mức tăng 1,1%.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao ngay tăng 0,1% lên mức $1.269,8/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Trong các diễn biến chính trị khác, Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom siêu thanh B-1B qua bán đảo Triều Tiên vào sáng hôm Chủ Nhật và Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc cho biết Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cần có nhiều hành động hơn sau các cuộc thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Hôm thứ Sáu, Bắc Triều Tiên đã tiến hành thử tên lửa đạn đạo. Các chuyên gia cho rằng có khả năng Triều Tiên đang nhằm hướng vào Los Angeles và một số thành phố khác của Mỹ. Đáp trả hành động này của Bình Nhưỡng, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã phản ứng lại bằng một cuộc tập trận tên lửa chung.

Kinh tế Mỹ tăng tốc trong quý hai khi người tiêu dùng tăng chi tiêu và các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào trang thiết bị. Tuy nhiên, tăng lương ở mức cao đã tạo ra bóng tối cho triển vọng tăng trưởng.

Ngày 28/07, Hiệp hội vàng Trung Quốc cho biết, trong nửa đầu năm 2017, xuất khẩu vàng ở Trung Quốc giảm 9,85% so với năm trước xuống còn 206,542 tấn.

Còn tại Ấn Độ giá vàng cuối tuần đã ghi nhận mức giảm giá lớn nhất trong bảy tháng do sự phục hồi của giá cả đã làm giảm nhu cầu bán lẻ.

Dữ liệu của CFTC cho biết tính đến ngày 25 tháng 7 các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng mạnh vị thế mua ròng vàng trên sàn COMEX lên mức cao nhất trong bốn tuần.

Chủ tịch Fed Neel Kashkari của Minneapolis cũng cho biết rằng kế hoạch thu hẹp bảng cân đối trị giá 4,5 nghìn tỉ USD không có tác dụng nhiều để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ trong thời điểm này mà cần thiết phải thu hẹp một cách từ từ để mang lại hiệu quả cao.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch