Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dịu đi khiến vàng trượt giá, USD tăng nhẹ

Hôm nay (14/08), giá vàng giảm do đồng dollar tăng nhẹ kể từ mức thấp tuần trước. Tuy nhiên quý kim hiện vẫn đang được giao dịch trên ngưỡng $1280 do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Cập nhật lúc 15h55, vàng giao ngay giảm 0,64% xuống còn $1281,50/oz sau khi đạt mức cao nhất tại $1291,86/oz trong phiên giao dịch hôm trước.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,56% xuống còn $1286,8/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 7 do chi phí lương thực tăng cao đã được bù đắp phần nào bởi sự giảm giá của hàng loạt hàng hóa khác. Điều này cho thấy lạm phát yếu có thể khiến Fed trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến tháng 12.

Lý giải về nguyên nhân giá vàng giảm trong phiên giao dịch hôm nay, Richard Xu– quản lý quỹ tại HuaAn Gold- quỹ giao dịch vàng lớn nhất Trung Quốc chia sẻ “Có thể căng thẳng về địa chính trị đang dịu lại vì vậy vàng tự nhiên sẽ giảm xuống một chút …Tuy nhiên vẫn chưa thể đoán trước được điều gì vì vàng vẫn có thể tăng lên mức cao bởi một số sự thay đổi khác”.

Ông Xu chia sẻ “Sau khi đồng đô la bị bán mạnh cuối tuần qua dường như đã không có nhiều xáo trộn xảy ra vì vậy tôi đoán mối đe dọa từ bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt. Tuy nhiên tôi nghĩ vàng về cơ bản vẫn đang được hỗ trợ mạnh”.

John Davies, chuyên gia chiến lược hàng hóa toàn cầu tại BMI Research lại có ý kiến khác khi đưa ra nhận xét “Dù lời tuyên bố giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ tạm thời làm giá vàng tăng lên tuy nhiên chúng tôi nhận thấy sự hỗ trợ này là có hạn”.

Theo ông Wang Tao– nhà phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết vàng giao ngay đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại $1291/oz, giá có thể di chuyển xuống dưới mức này hoặc quay trở lại ngưỡng hỗ trợ tại $1278.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch