Căng thẳng thương mại gia tăng cho thấy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng vẫn còn mạnh – Invesco

0
115

Theo một chiến lược gia thị trường, sự hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn của vàng sẽ tiếp tục tỏa sáng khi tâm lý nhà đầu tư mạo hiểm trỗi dậy và tiền chảy vào thị trường theo quy mô rộng lớn hơn, bởi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Kristina Hooper, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco

Kristina Hooper là chiến lược gia trưởng thị trường toàn cầu tại Invesco. Bà cho biết, tình trạng trú ẩn an toàn của vàng đã được hiển thị đầy đủ vào thứ Sáu khi vấn đề thương mại gặp phải trở ngại. Bước vào cuối tuần, giá vàng đã giao dịch gần mức cao nhất trong tuần, cuối cùng ở mức $1523,6/oz, tăng hơn 1%. Xu hướng giá lên bắt đầu xuất hiện sau khi phái đoàn thương mại Trung Quốc hủy chuyến đi nông trại Mỹ vào tuần tới và sẽ quay trở lại Trung Quốc sớm hơn dự kiến. Bà nhấn mạnh:

Dòng tin tức như thế này sẽ có tác động đến giá vàng theo hướng hỗ trợ và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá. Chúng tôi đã thấy rằng vàng trong những tháng gần đây có mối tương quan cao với sự phát triển địa chính trị.

Hooper nói thêm rằng vàng bị ảnh hưởng bởi các tiêu đề chiến tranh thương mại vì nó tác động tới tâm lý nhà đầu tư. Bà nói rằng sự không chắc chắn về địa chính trị tạo ra một mức độ sợ hãi đang bắt đầu tác động đến nền kinh tế toàn cầu.

Bà cho hay:

Có một sự công nhận ngày càng tăng về những rủi ro trong nền kinh tế toàn cầu và vàng đang trở nên phổ biến hơn.

Không chỉ các nhà đầu tư trở nên sợ hãi hơn mà Hooper nói thêm rằng có ít tài sản trú ẩn an toàn hơn trên thị trường. Bà chia sẻ:

Vàng có vẻ tốt ở đây vì chi phí cơ hội giảm. Từ quan điểm của tôi, nếu bạn đang nhận được lợi suất âm trong trái phiếu, đột nhiên vàng trông hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hooper nói thêm rằng triển vọng chi phí cơ hội vàng có vẻ tốt ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì chính sách tiền tệ linh hoạt. Bình luận của bà được đưa ra sau khi các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản nhưng báo hiệu rằng họ sẽ giữ lãi suất ổn định đến năm 2020. Bà nói:

Vâng, Cục Dự trữ Liên bang đã diều hâu hơn so với kỳ vọng nhưng vẫn vô cùng ôn hòa với những điều kiện kinh tế này. Với nền kinh tế mạnh như hiện tại, bạn vẫn có một Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng cắt giảm lãi suất hai lần vì nó hầu như không được bình thường hóa. Vào cuối ngày, họ đã tăng mức lãi suất tuyệt đối mà tôi tập trung vào vì điều đó chỉ ra chi phí cơ hội cho vàng.

Lạm phát gia tăng ngay cả trong một môi trường lãi suất không thay đổi có thể đẩy lãi suất thực thấp hơn, đẩy chi phí cơ hội của vàng thấp hơn.

Nhìn vào giá vàng, Hooper nói rằng bà có thể thấy vàng tăng lên $1600/oz; nhưng bởi vì kim loại này nằm trong tầm ngắm của các cuộc đàm phán thương mại và các tiêu đề thị trường, bà nói rằng giá có thể bị trả lại trong phạm vi rộng từ $1400 đến $1600.

Tuy nhiên, Hooper nói rằng mức giá ít quan trọng hơn vai trò của vàng trong một danh mục đầu tư cân bằng. Bà lập luận:

Chúng tôi đang tìm kiếm sự đa dạng hóa rộng lớn. Chúng tôi đang tìm kiếm vàng để giảm bớt một số biến động trong danh mục đầu tư bởi vì đây là một tài sản có tương quan thấp. Có những lý do rõ ràng thuyết phục để trở thành một nhà đầu tư chiến thuật nhưng đối với chúng tôi, chúng tôi đang cố gắng để có một viễn cảnh dài hạn hơn và xem xét các tiện ích của vàng trong danh mục đầu tư.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.