Các yếu tố kĩ thuật, cơ bản đều ủng hộ Vàng tăng giá – WGC

Trong 4 tháng qua, giá vàng đã giảm hơn 12% và chỉ riêng từ đầu tháng 8, kim loại quý đã trượt 3%… Mặc dù đang ở trong xu hướng giảm, Hội đồng vàng thế giới (WGC) thấy tiềm năng phục hồi của quý kim vào cuối năm nay.

Trong một báo cáo đầu tư cập nhật, WGC cho biết nhu cầu tiêu dùng gia tăng và sự đảo chiều của vị thế đầu cơ giảm vô cùng cực đoạn có thể giúp đẩy giá vàng lên từ mức thấp nhất trong 1,5 năm gần đâ. Báo cáo cho biết họ thấy tiềm năng hồi phục của quý kim ngay cả khi đối mặt với đồng đô la Mỹ mạnh.

Nhận định của WGC đến vào thời điểm vàng phải đấu tranh để tìm cho mình động lực từ mức thấp nhất tuần trước. Giá vàng giao sau tháng 12 được giao dịch ở mức $1191,90/oz, giảm gần 1% trong ngày. Các nhà phân tích của WGC cho hay:

Có thể bạn quan tâm:

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã là một trong những động lực quan trọng nhất dẫn tới hành động của vàng trong năm nay khi những biện pháp bảo hộ và trừng phạt thương mại đối đầu cho đến nay có lợi cho Mỹ. Nhưng vàng có thể phục hồi do cả hai lý do kỹ thuật và cơ bản.

Theo hội đồng, sức mạnh lớn nhất giúp vàng tạo nên cuộc biểu tình ngắn hạn có thể đến từ đà suy yếu trầm trọng mới nhất này. Họ lưu ý rằng định vị đầu cơ giảm là ở mức cao lịch sử, điều không thể tránh khỏi. Báo cáo cho biết:

Trong những năm gần đây, một sự gia tăng lớn ở các vị trí bán đã được theo sau bởi một cuộc biểu tình mạnh của vàng. Và mặc dù lệnh bán ròng phổ biến hơn trong những thập kỷ trước, đã có những thay đổi về cấu trúc khiến các mức định vị này khác nhau và có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

WGC lưu ý rằng nhu cầu ngày càng tăng từ Ấn Độ và Trung Quốc – chiếm 50% thị trường toàn cầu – một sự thay đổi bảo hiểm rủi ro trong thực tiễn và chi phí cơ hội nắm giữ kim loại thấp do lợi suất trái phiếu dao động quanh mức 3% là tất cả những lý do có thể giúp đảo ngược vận xui của vàng. Báo cáo chỉ ra:

Nhưng một sự phản kháng trở lại trong giá vàng chỉ có thể được duy trì nếu có những lý do cơ bản để khuyến khích người tiêu dùng và các nhà đầu tư dài hạn tìm kiếm tiếp xúc với vàng.

Nhìn về phía trước, WGC cho rằng rủi ro địa chính trị gia tăng do căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng, lo ngại về định giá thị trường chứng khoán, lãi suất thấp cộng với áp lực lạm phát gia tăng và đường cong sản lượng dẹt ở Mỹ có thể tạo ra nhu cầu cơ bản về kim loại màu vàng.

Một khoảng thời gian của rủi ro địa chính trị cao với tiềm năng tác động đến nền kinh tế toàn cầu có thể, do đó, được hỗ trợ của vàng ngay cả khi đồng đô la được tăng cường. Vàng có thể giao dịch thấp hơn nếu đồng đô la Mỹ tăng sức mạnh, nhưng trong bối cảnh định vị ở Mỹ, và tăng sự yêu thích từ ​​người mua ở Trung Quốc và Ấn Độ, rủi ro dường như nghiêng về sự phục hồi.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: