Các thị trường nghỉ lễ dịp Giáng sinh 2018

Tuần này là tuần giao dịch cuối cùng của năm 2018. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chắc chắn sẽ ở mức thấp với thanh khoản mỏng khi các nhà đầu tư (NĐT) thưởng thức những ngày nghỉ lễ Giáng sinh…

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregorius.

Có một số thị trường sẽ nghỉ lễ Giáng sinh trong suốt cả 2 ngày 24 và 25/12 này, một số nước thậm chí còn nghỉ tới ngày 26. Cụ thể như sau:

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: