Các quỹ phòng hộ mua vàng sau động thái hiền hòa của Fed và gia tăng rối loạn chính trị ở Mỹ

Sau 2 tuần giảm, các nhà đầu tư đã lội ngược dòng nước, trở lại đầu tư vàng, theo số liệu mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC)

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng đà đầu cơ này vẫn không rõ ràng.

Theo báo cáo phân tách của Cam kết thương nhân (COT) trong tuần kết thúc vào ngày 21/03, chỉ ra rằng các nhà quản lí tiền tệ đã nâng vị thế đầu cơ dài hạn của họ trên sàn vàng kì hạn Comex 9.080 hợp đồng lên mức 130.259 hợp đồng. Cùng lúc đó, đặt cược ngắn hạn cũng giảm 741 hợp đồng xuống còn 74.064 hợp đồng. Hợp đồng dài hạn ròng của vàng giờ đang đứng ở 56.195, tăng 21% so với tuần trước.

Tuy nhiên, hợp đồng vàng ròng dài hạn giảm khoảng 80% từ mức kỉ lục ghi nhận trong tháng Sáu. Trong thời kì khảo sát, giá vàng tăng 3,6% khi vàng chạm mức cao 3 tuần vào ngày 21/03.

Giá nhảy lên cao trong thời gian khảo sát sau khi Fed nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản nhưng lại không thay đổi triển vọng của nó. Các nhà phân tích miêu tả động thái này là “tăng lãi suất hiền hòa”.

Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói rằng vàng cũng sẽ thấy động lực mạnh mẽ trong tình trạng rối loạn chính trị ở Mỹ gia tăng. Ông nói thêm rằng nhân tố này có thể tiếp tục tăng lợi nhuận cho quý kim.

“Nghi ngờ ngày càng cao rằng Tổng thống Donald Trump có thể đưa ra các chương trình nghị sự vờ như biết trước cũng giúp thuyết phục các nhà đầu cơ thêm vị thế dài hạn. Cùng với thất bại trong xóa bỏ Obamacare tuần vừa rồi, không có biện pháp kích thích tài chính nào sớm hơn nên Fed phải đo lường tốc độ tăng lãi suất và giữ vàng được hỗ trợ tốt trong năm 2017 “, ông nói.

[AdSense-C]

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng tâm lí nhà đầu tư là tích cực nhưng không quá lạc quan

Ông nói: “Định vị thế khá nhẹ và để lại chỗ cho sự tăng giá nhưng tôi nghĩ rằng giá phải cao hơn để thu hút tiền mới”.

Hansen nó thêm rằng ông mong các quỹ sẽ quay trở lại thị trường nếu giá có thể đẩy lên trên $1.265/oz.

Trong khi các nhà đầu tư trở nên khiêm tốn trong đà tăng của vàng, họ tiếp tục chốt lời đối với bạc. Trong 3 tuần liên tiếp, chiều dài ròng đầu cơ bạc giảm.

Báo cáo phân tách cho thấy các vị thế dài hạn đầu cơ tiền bạc trong sàn giao dịch bạc kì hạn Comex giảm 1.668 hợp đồng xuống còn 78.914. Đồng thời, các vị thế ngắn hạn tăng 1.063 hợp đồng lên 14.129. Hợp đồng ròng dài hạn bây giờ là 64.785 hợp đồng, giảm 4% so với tuần trước.

Tuy nhiên, sự duy giảm trong định vị vị thế đầu cơ giá lên của bạc không có một tác động nào đến giá do sự phục hồi giá vàng đã giúp đẩy giá bạc lên 3,9% trong thời gian khảo sát, với giá được đẩy lên trên $17/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: