Các quỹ phòng hộ một lần nữa lạc quan về giá vàng, bạc

Điều này diễn ra ngay trước dịp Giáng sinh

Các nhà quản lý tiền tệ đang giữ vị thế mua ròng đối với hợp đồng tương lai vàng và bạc lần đầu tiên sau nhiều tháng, dựa trên báo cáo gần đây nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Phần lớn sự thay đổi trong báo cáo tuần gần đây nhất, kéo dài đến ngày 18/12, là do các hợp đồng mua vàng mới và các lệnh bán khống bạc.

Trong khoảng thời gian kéo dài một tuần đến ngày 18/12, theo báo cáo, vàng giao tháng 2 trên sàn Comex đã tăng 6,40USD mỗi ounce lên $1253,60/oz, trong khi hợp đồng bạc giao tháng 3 tăng 7,3 cent lên $14,701/oz.

Định vị mua hoặc bán trong dữ liệu CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng đặt cược tăng (mua) và đặt cược giảm (bán). Các thương nhân theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng quá cao hoặc thấp được nhiều người xem là dấu hiệu của thị trường quá mua hoặc quá bán – có thể đã chín muồi để điều chỉnh giá.

Ủy ban phát hành hai báo cáo vào mỗi thứ Sáu – một báo cáo được gọi là báo cáo cam kết thương nhân và một báo cáo phân tách phạm vi, bắt đầu vào năm 2009 và có nghĩa là để cung cấp thêm chi tiết.

Báo cáo phân tách cho thấy các nhà quản lý tiền đã mua ròng 11.198 hợp đồng tương lai kể từ ngày 18/12. Họ đã gần như cân bằng so với tuần trước đó – bán ròng 66 lô vào ngày 11/12.

Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi lớn trong những tuần gần đây sau khi hợp đồng bán thu hẹp khoảng 100.000, Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết. Như gần đây như ba tuần trước, hợp đồng bán đứng ở mức 58.390.

Trong tuần gần đây nhất, số hợp đồng mua ròng tăng 10.886, được coi là một dấu hiệu của việc mua mới.

Lusk trích dẫn hai yếu tố chính đằng sau sự đảo chiều. Một là sự bán tháo cổ phiếu trong những tuần gần đây, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm cái gọi là tài sản trú ẩn an toàn.

Điều thứ hai là lập trường ôn hòa hơn của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc thắt chặt tiền tệ đã đưa lãi suất quỹ liên bang gần với trung lập. đó là hỗ trợ cho vàng.

Các tài khoản này đã chuyển sang vị thế mua ròng 1.789 hợp đồng tương lai bạc. Họ đã ở trạng thái bán ròng 9.154 lô trong tuần trước. Số lượng tổng số hợp đồng bán giảm 7.125 lô, chủ yếu do hành động bán khống, trong khi tổng số hợp đồng mua tăng 3818.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: