Các quỹ phòng hộ chốt lời vàng trước kì vọng Fed tăng lãi suất

Các quỹ phòng hộ đã nhanh chóng chốt lời vàng và bạc trước quyết định về chính sách tiền tệ ngày 15/03 tới đây của Fed, theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

hedge funds pull back on gold and silver ahead of Fed meeting

Các báo cáo phân tách của Cam kết thương nhân trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 3, cho thấy các nhà quản lý tiền đã cắt giảm các vị trí đầu cơ dài hạn của mình trong vàng kì hạn trên sàn Comex 16.160 hợp đồng xuống còn 150.277. Đồng thời, đặt cược ngắn hạn tăng 7.839 hợp đồng lên 60.030. Chiều dài ròng của vàng bây giờ là 90.247 hợp đồng, giảm 21% so với tuần trước.

Sự suy giảm mạnh của vị thế đầu cơ giá tăng làm cho giá vàng kỳ hạn giảm 3% trong suốt thời gian khảo sát.

Bart Melek, giám đốc mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Giá vàng yếu đi cùng với sự chắc chắn ngày càng tăng của Fed sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt vào tháng 3, thuyết phục đầu cơ để nhanh chóng cắt giảm vàng dài hạn và xây dựng vị thế ngắn hạn mới”

Trong 2 tuần gần đây, kì vọng Fed tăng lãi suất đã tăng lên. Đường CME 30 ngày của quỹ Fed gần đây định giá 95% cơ hội tăng 25 điểm lãi suất cơ bản trong tuần này.

Melek thêm rằng giọng điệu hiếu chiến từ Fed vào thứ Tư có thể thúc đẩy các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế vàng dài của họ, điều này sẽ đẩy giá xuống dưới $1,200/oz.

[AdSense-C]

Ole Hansen, đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng ông cũng thấy các lí do kĩ thuật để các quỹ từ bỏ vị thế vàng tăng của họ. “Sự từ chối tại đường chuyển động trung bình 200 ngày và dấu hiệu bán trên biểu đồ hàng tuần đã tạo ra các tín hiệu bổ sung để giảm sự phơi bày trước ngày 15/03.

Trong khi có thể có thêm thanh lý trên thị trường vàng, tâm lý của một số nhà phân tích là quỹ sẽ bắt đầu mua vàng sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed.

Các quỹ phòng hộ bắt đầu chốt lời bạc khi thị trường chứng kiến sự suy giảm đầu tiên về chiều dài ròng của bạc trong năm.

Báo cáo phân tách cho thấy các vị thế đầu cơ tiền dài hạn trên sàn Comex đã tăng 1.546 hợp đồng lên 94.487. Đồng thời, các vị trí ngắn giảm 102 hợp đồng xuống 11.086. Chiều dài ròng của bạc bây giờ đứng ở 83.401 hợp đồng, giảm gần 2% so với tuần trước.

Trong thời gian khảo sát, bạc giao tháng 3 giảm 5% do giá giảm xuống dưới $18/oz. Các nhà phân tích cho biết, chiều dài ròng của bạc vẫn tiếp tục giảm khi giá tiếp tục giảm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: