Các nhân tố dự kiến thúc đẩy giá vàng trong tuần này

Tuần này có rất nhiều các sự kiện chắc chắn sẽ khiến giá vàng và bạc lên cao. Sự kiện chính bao gồm báo cáo sản suất ISM vào hôm qua và biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed đưa ra vào thứ Tư. Chuỗi các sự kiện này gồm cả cuộc họp đã được lên kế hoạch của Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, báo cáo việc làm vào thứ Sáu.

Báo cáo sản xuất ISM tháng Ba, đưa ra ngày hôm qua, chỉ ra mức giảm từ 57,7 vào tháng Hai xuống còn 57,2 vào tháng Ba. Báo cáo này, đi cùng sự suy yếu của chứng khoán Mỹ, đã hỗ trợ giá vàng ngày hôm qua. Vào lúc 4h theo giờ phương Tây (EST), vàng được giao dịch tăng xấp xỉ tại $1252,9.

gary wagner's gold chart April 3 2017

Biên bản cuộc họp của Fed vào thứ Tư

Biên bản cuộc họp tháng trước của Fed được công bố vào thứ Tư chắc chắn có thể đưa ra cho những thành phần tham gia thị trường cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động bên trong Ngân hàng trung ương và các quan chức Fed. Giới phân tích sẽ nghiên cứu biên bản để làm rõ bất kì giọng điệu chủ chiến hay chủ hòa nào mà chúng ta còn chưa được biết.

[AdSense-B]

Sự tích lũy vị thế vàng dài hạn của các nhà quản lí tiền tệ

Báo cáo mới nhất của Cam kết thương nhân (COT), phát hành bởi CFTC chỉ ra rằng các nhà quản lí tiền tệ đã tăng vị thế đầu cơ tương lai dài hạn lên 62%. Báo cáo này cho tuần kết thúc vào ngày 28/03. Theo Kitco News “vị thế mua dài hạn của các nhà quản lí tiền tệ trong báo cáo phân tách đã tăng 62% lên 91.043 hợp đồng kì hạn từ 56.195 tuần trước đó. Sự gia tăng đó được kết hợp bởi hoạt động mua mới (tổng số tăng 20.620 lượt mua) và giảm vị thế ngắn hạn (tổng mức giảm là 14.228)”.

Trên thực tế, các báo cáo này có thể nhạt nhòa hơn so với sự kiện đã lên kế hoạch vào cuối tuần. Vào thứ Năm, Tổng thống Trump lên kế hoạch gặp mặt với chủ tịch Trung Quốc sẽ bắt đầu ở biệt thự và sân golf Mar-a-Lago của ông Trump. Khi xem xét các tuyên bố của Tổng thống Trump về các chính sách thương mại của Trung Quốc, sẽ rất thú vị nếu hai vị nguyên thủ quốc gia này có thể hợp tác với nhau. Cuối cùng, các cuộc đàm phán của họ có thể bao gồm sự khởi đầu của một cây cầu giữa hai nước, hoặc là một sự chia rẽ ngày càng lớn hơn. Những cuộc thảo luận này cũng có thể đạt được kết quả cao hơn một cái bắt tay thân thiện.

Sự kiện kết thúc tuần này sẽ là công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp. Gần đây, các các nhà phân tích dự báo sẽ có thêm khoảng 175.000 việc làm mới. Thông tin trên ảnh hưởng đến giá các mặt hàng hiện nay.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: