Các nhận định mới nhất từ chuyên gia cho xu hướng tuần này

0
773

Giá vàng đang chịu sự chi phối từ khả năng tăng lãi suất của Fed; những chính sách về kinh tế, chính trị của chính quyền Tổng Thống Trump; sự tăng giảm của đồng USD…Xét trên những diễn biến của thị trường tuần qua, đặc biệt là cú tăng mạnh cuối tuần, nhà đầu tư đang khá tin tưởng vào tương lai của giá vàng. Sau đây là một số ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Chuyên gia Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates
Chuyên gia Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates

Chuyên gia Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates khi nhận định giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới đã lưu ý đến các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, Hà Lan và Pháp với cùng các đảng chính trị đã chiến thắng trong những quyết định chính sách chống lại người nhập cư.

“Thị trường tuần tới sẽ đặc biệt lưu ý đến sự kiện Brexit của Anh cùng với những chính sách tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bên cạnh đó, sau cuộc họp chính sách của Fed, nếu cơ quan này vẫn không củng cố quyết định tăng lãi suất trong tháng Ba, giá vàng sẽ tăng mạnh lên một mốc giá mới”, Epstein chia sẻ quan điểm.

Phillip Streible, chiến lược gia cao cấp về thị trường của RJO Futures
Phillip Streible, chiến lược gia cao cấp về thị trường của RJO Futures

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia cao cấp về thị trường của RJO Futures cũng nhận xét rằng, tương lai của thị trường vàng muốn tăng giá sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp.

“Những bất ổn địa chính trị cùng với những niềm tin không chắc chắn xung quanh chính sách Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc bầu cử Pháp và giải cứu tài chính Hy Lạp sẽ là những tín hiệu tốt cho giá vàng tuần tới”, Phillip Streible nói và nhận định “Tôi tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng đạt mốc 1.300 USD/oz trong vài tuần tới.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Asset Management
Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Asset Management

Cùng quan điểm nhận định giá vàng tăng, Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Asset Management cho rằng, chỉ số USD đang được định giá quá cao so với các loại đồng tiền chủ chốt khác, đặc biệt là với đồng euro khi đang duy trì ở dưới mức lãi suất an toàn. Trong khi dường như vàng đã bị phá vỡ ra khỏi phạm vi được kiểm soát vốn có, vì thế khả năng vàng còn tăng giá là rất có thể xảy ra.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco
Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cũng cho biết, giá vàng sẽ có diễn biến tăng cao hơn khi các nhà đầu tư đã bắt đầu hướng sự quan tâm đến mặt hàng này. Đặc biệt, trong tuần tới, những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump sẽ được trình ra Quốc hội Mỹ nên sẽ có ảnh hưởng nhiều đến xu hướng đầu tư vàng trong dài hạn. Vì thế, giá vàng có khả năng duy trì và tăng trong khoảng từ 1.250 – 1.270 USD/oz./.

 [poll id=”53″]