Các nhà quản lý tiền tệ tăng vị thế mua vàng lên mức cao nhất năm 2017

0
884

Theo dữ liệu mới nhất từ các chuyên gia phân tích của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua vàng lên mức cao nhất trong năm 2017.

Trong suốt một tuần lễ kéo dài cho đến ngày 5/9, vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã tăng $25,6 lên $1344,5/oz.

Vị thế mua hoặc bán ròng theo dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác nhau giữa tổng số lượng hợp đồng mua và bán. Các thương nhân theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ. Mặc dừ những số liệu quá cao hoặc quá thấp sẽ chỉ ra nhiều dấu hiệu về tình trạng quá mua hoặc quá bán để thị trường đưa ra sự điều chỉnh giá phù hợp.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua vàng trong báo cáo ‘hợp nhất’ lên con số 237.188 hợp đồng tương lai từ mức 221.126 hợp đồng trong tuần trước đó. Điều này là do các đợt mua mới được phản ánh bởi con số chênh lệch tăng là 16.424 hợp đồng mua và con số khiêm tốn với số hợp đồng bán là 362.

Theo một nghiên cứu từ TD Securities cho biết “Các nhà đầu cơ vàng tiếp tục tăng vị thế mua trong tuần này và vị thế mua đã thiết lập một kỷ lục mới trong năm 2017 do các nhà đầu cơ tăng mạnh vị thế mua so với vị thế bán”.

“Mối đe dọa từ chương trình tên lửa của Triều Tiên cùng với những dữ liệu kinh tế cho thấy Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới đã hỗ trợ vàng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ vẫn cần có thêm nhiều cơ sở thông tin để chắc chắn rằng Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất trước khi các nhà đầu cơ quyết định tăng vị thế mua và tiếp tục nâng giá vàng lên từ mức giá hiện tại”.

Sam Laughlin, nhà kinh doanh kim loại quý cao cấp với MKS (Switzerland) SA, đã chỉ ra rằng dữ liệu được công bố lần tới thậm chí có thể cho thấy vị thế mua cao hơn. Dĩ nhiên điều này (dự đoán) này cũng có thể thay đổi nếu quý kim giảm mạnh hơn trong ngày thứ Ba (12/09) từ đó làm giảm đi số liệu thống kê của CFTC xóa tan những vị thế mua ròng được thiết lập gần đây.

Giới phân tích tin rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, sau đợt điều chỉnh giảm lần này, diễn biến trong các phiên gần đây cho thấy cứ khi nào giá vàng giảm đáy là xuất hiện các lệnh mua vào lớn. Động thái này có tác động chặn đà giảm để củng cố cho quá trình tăng giá tiếp theo. Những thông tin bên ngoài chỉ mang tính hỗ trợ.

Các phân tích kỹ thuật cho thấy, giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên, ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức giá 1,378 USD/ounce, mức hỗ trợ trong ngắn hạn ở 1,307 USD/ounce.

[AdSense-B]

Giavang.net