Các nhà phân tích cho rằng vàng đang hướng mục tiêu $1375

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, vàng tăng lên mức cao nhất 1 năm qua do đồng USD sụt giảm sau dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự báo và căng thẳng gia tăng ở Triều Tiên khiến nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng.

Cập nhật lúc 14h50p, vàng giao nagy đang được giao dịch ở mức $1354/oz tăng nhẹ $1,1 so với mức giá khảo sát sáng nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 gần như không thay đổi ở mức $1358/oz.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho hay vàng sẽ vươn đến mục tiêu kỹ thuật tiếp theo tại mức $1375/oz do thị trường vẫn đang lo lắng bởi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và đồng USD giảm sâu xuống mức thấp nhất 10 tháng qua.

Barnabas Gan– nhà phân tích của OCBC giải thích lý do đồng USD sụt giảm là do thiệt hai kinh tế những cơn bão gây ra là quá lớn và dòng tiền hiện đang chảy về những tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng, đồng yen Nhật và Trái phiếu.

Marcus Garvey có ý kiến cho rằng “Vị thế của các nhà đầu tư quan trọng cho thấy nhiều tin tốt lành đang đến với quý kim và thị trường sẽ cần phải củng cố vững chắc mức giá cao hiện tại. Bởi vì giá vàng vẫn có thể bị kéo xuống mức hỗ trợ $1300 trước khi đi lên cao hơn (từ mức giá hiện tại)”.

Vàng có mức tăng ấn tượng hơn 16% trong năm nay do những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, những lo ngại đối với chính quyền Trump. Thêm vào đó là triển vọng tăng lãi suất của Fed giảm trước một chỉ số lạm phát yếu và đặc biệt là một đồng dollar yếu.

Lãi suất tăng cao có xu hướng làm tăng đồng dollar và đẩy lợi suất trái phiếu tăng. Đồng thời nó cũng sẽ gây áp lực lên vàng do lãi suất tắng sẽ khiến chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi tức tăng.

Tuy nhiên Garvey cũng lo ngại vàng có thể đang nằm trong vùng vượt mua khi những số liệu mới nhất của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các nhà quản lý tiền tệ gia tăng vị thế mua ròng hơn 70% kể từ mức đỉnh mùa hè năm ngoái. Dù vậy Garvey vẫn còn rất lạc quan vơi triển vọng giá vàng.

Ông cũng chia sẻ thêm dù vấn đề trần nợ đã được gia hạn đến 15/12, nhưng sẽ không còn suôn sẻ nếu thời hạn này đến. Trong thời gian này những vấn đề về chương trình hạt nhân của Bắc Hàn vẫn là một bài toán khó chưa thể giải quyết trong một sớm một chiều. Và vàng vẫn sẽ là một tài sản trú ẩn an toàn được ưa chuộng thời gian tới.

Ông Wang Tao- nhà phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tại $1350/oz và ngưỡng kháng cự mới sau đó sẽ được nâng lên mức $1358.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: