Các nhà phân tích bi quan, giá vàng ‘nín thở’ trước thềm biên bản cuộc họp Fed

0
818
Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu hôm nay, giá vàng gần như ít thay đổi sau khi đồng USD phục hồi nhẹ trước thềm công bố biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang liên quan đến việc tăng lãi suất trong năm nay.

Cập nhật lúc 15h50, vàng giao ngay tăng 0,19% lên mức $1290,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,15% xuống mức $1291,9/oz.

Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

Ngay cả khi giá vàng đã bật lên mức cao tiệm cận ngưỡng 1.300 USD, các nhà phân tích tại ANG Traders dự đoán sự gia tăng của quý kim sẽ bị giới hạn, đồng thời cảnh báo bây giờ có thể không phải là thời điểm thích hợp để giá vàng tăng trở lại. Dựa trên phân tích của họ, mức 1.300 USD sẽ vẫn là sức kháng cự mạnh đối với vàng.

Các nhà phân tích đã viết trong một bài báo Seeking Alpha hôm thứ Ba rằng “Sau khi giá vàng đảo chiều, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là sự phục hồi của xu hướng giảm mà cuối cùng sẽ đưa vàng xuống mức 1,210-1,200 USD”.

“Các bức tranh kỹ thuật dài hạn đối với thị trường vàng được đánh giá là tiêu cực, tuy nhiên, phân tích kỹ thuật không chắc rằng mức 1.300 USD sẽ bị vượt qua,” các nhà phân tích tại ANG Traders đã viết. “Bằng chứng về một thị trường “bò tót” đối với vàng trong một xu hướng mới vẫn chưa được thực hiện”.

Hiện vàng đang được giao dịch trong khoảng $1280- 1300. Thị trường đang dự đoán ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào tháng 12.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD tăng giá đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng, trong khi đó đồng USD tăng giá.

“1.300 USD là một mức rào cản tâm lý lớn đối với vàng. Thị trường thường sẽ phải ‘cau mày’ khi thường xuyên chứng kiến mức bán ra tăng cao hơn mua vào tại ngưỡng giá này. Hiện tại, thị trường đang đổ đồn chú ý vào biên bản cuộc họp FOMC và tranh thủ chốt lời trong thời điểm này”, một thương nhân người Hong Kong chia sẻ.

Vàng giao ngay có thể thoái lui về ngưỡng hỗ trợ $1.281/ounce trước khi tiếp tục với đà tăng lên mức kháng cự 1.299 USD, chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Giavang.net