Các nhà đầu tư vàng đã chuẩn bị cho một Fed ít ôn hòa hơn chưa? – Saxo Bank

Theo một nhà phân tích hàng hóa, các nhà đầu tư vàng có thể muốn có một vị trí phòng thủ hơn khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang họp cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày bắt đầu vào 19/3.

Thị trường vàng đang hưởng lợi hôm thứ Ba từ đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu giảm do thị trường dự đoán tình cảm ôn hòa từ Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, theo Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng thị trường có thể đang kỳ vọng quá nhiều.

Ông nói:

Những kỳ vọng về những gì Powell và Ngân hàng trung ương quyết định làm đã trở thành một kết luận gần như đã bị bỏ qua – một sự phát triển có thể khiến thị trường bị phơi bày nếu họ không theo sát.

Hansen nói rằng có ba vấn đề ông đang theo dõi trong quyết định chính sách tiền tệ hôm thứ Tư, dự báo cập nhật và họp báo tiếp theo: để ngân hàng trung ương giữ lãi suất ổn định, thông báo kế hoạch chấm dứt kế hoạch giảm bảng cân đối và giảm lãi suất kỳ vọng trong năm. Nhà phân tích chỉ ra:

Bất cứ điều gì nhưng việc hạ thấp các dự báo về số lần tăng lãi suất trong tương lai từ hai lần trong hiện tại sẽ được coi là tiêu cực. Ít nhất là xem xét các kỳ vọng thị trường hiện tại – sử dụng hợp đồng tương lai của Fed – mà [đã] thấy xác suất cắt giảm lãi suất trước khi tăng cuối năm lên 26%.

Hansen nói thêm rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán, đã chứng kiến ​​sự khởi đầu tốt nhất của nó trong gần 30 năm, có thể gây ra một số áp lực ôn hòa cho ngân hàng trung ương. Chỉ số S& 500 giao dịch lần cuối ở mức 2847 điểm, tăng 13% kể từ đầu năm. Hansen cho hay:

Căng thẳng giảm căng thẳng trên các thị trường tài chính toàn cầu sau nhiều tuần tăng giá cổ phiếu có khả năng làm giảm sự sẵn sàng phục vụ của FOMC với những kỳ vọng của thị trường.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: