Các nhà đầu tư tìm niềm vui bên tài sản rủi ro, vàng quay đầu giảm giá

Đầu phiên giao dịch thứ Ba, vàng giảm xuống mức thấp, áp lực giảm giá đến từ việc đồng dollar đã ổn định trở lại và chứng khoán thế giới hồi phục khi căng thẳng về địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên dịu đi.

Cập nhật lúc 9h35, vàng giao ngay đang được giao dịch tại mức $1275,60/oz giảm 0,55% so với chốt phiên hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 mất 0,76% còn $1280,6/oz.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên đã nhận được một báo cáo từ quân đội nước này về kế hoạch tấn công khu vực xung quanh đảo Guam. Ông nói sẽ quan sát hành động của Mỹ trước khi đưa ra quyết định.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jim Mattis cảnh báo hôm thứ Hai rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ có kế hoạch chuẩn bị để chặn tên lửa của Triều Tiên nếu nó được hướng tới Guam.

Cổ phiếu trên toàn thế giới tăng cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư muốn mạo hiểm hơn với các tài sản rủi ro khi Mỹ và Triều Tiên dường như đang tạm ngưng chiến tranh.

Một trong những thành viên có ảnh hưởng nhất của Fed kỳ vọng ​​Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay và sớm bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài sản của mình. Bình luận của ông đã đẩy lui mối hoài nghi trên thị trường tài chính.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng 0,53% từ 786,87 tấn hôm thứ Sáu lên 791,01 tấn vào hôm qua.

Một số thông tin khác trong phiên:

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi tập trận quân sự sau khi mối đe dọa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về một cuộc can thiệp có vũ trang có thể xảy ra ở nước này. Tuy nhiên, Maduro khẳng định ông vẫn muốn đàm phán với lãnh đạo Mỹ.

Các thương nhân Ấn Độ có khả năng nhập khẩu 25 tấn vàng từ Hàn Quốc vào tháng 7 và tháng 8. Việc tận dụng lợi thế của sự thay đổi thuế gần đây cho phép các nhà nhập khẩu gửi vàng mà không phải trả thuế hải quan 10%.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: