Các nhà đầu tư cần phải nắm giữ kim loại quý do S&P đã ghi nhận xu hướng giá lên dài nhất trong lịch sử

0
450

Chỉ số S&P 500 đã đạt mốc cao mọi thời đại, hôm thứ Tư, thị trường đánh dấu chuỗi tăng trưởng dài nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, một nhà phân tích thị trường cho rằng đây là thời điểm các nhà đầu tư cần chuyển sang các cổ phiếu kim loại quý và khai khoáng.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Kitco News, Fred Hickey, người sáng lập bản tin đầu tư The High-Tech Strategist, nói rằng ngành kim loại quý đang trên đỉnh của một sự thay đổi mô hình mới vì tâm lý trên thị trường là cực kỳ tiêu cực.

Về phía flipside, chuyên gia thị trường ngành công nghệ cao giải thích rằng định giá trong thị trường cổ phiếu là quá cao và không thể tồn tại ở mức hiện tại. Ông nói:

Tính đến hôm nay chúng ta có thị trường tăng trưởng dài nhất trong lịch sử, và trên một số mức độ, chúng ta có thị trường đắt nhất trong lịch sử. Tôi cần phải có kim loại quý bởi vì thị trường này đang quá mua và đi xuống.

Hickey nói thêm rằng việc điều chỉnh sắp tới có thể tồi tệ hơn nhiều so với một số dự đoán khi nền kinh tế Mỹ không mạnh như thế hiện. Ông lưu ý rằng khoản nợ phát triển sẽ là một áp lực đáng kể đối với tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Ông nhấn mạnh:

Chúng ta đã tăng thâm hụt trong thời kỳ phục hồi kinh tế, điều gì sẽ xảy ra khi một cuộc suy thoái xảy ra? Đó sẽ là môi trường tốt nhất cho vàng. Tôi nghĩ rằng mức đáy đã hình thành tại $1050 vào năm 2015 và tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy thị trường tăng giá 20 năm đối với vàng.

Vàng vẫn đang duy trì tốt mặc dù chịu áp lực bán

Trong khi vàng đã phải vật lộn để tìm cho mình động lực sau khi giá đã giảm hơn 10% trong 4 tháng qua, Hickey nói rằng ông thấy sức mạnh tương đối trên thị trường, và tác động của việc bán khống đang yếu đi.

Ông lưu ý rằng các vị thế đầu cơ giảm giá đang ở mức lịch sử. Dữ liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy rằng các nhà quản lý tiền hiện bán ròng vàng 83.324 hợp đồng. Ông đã so sánh dữ liệu giao dịch hiện tại với mức thấp nhất năm 2015 khi các nhà quản lý tiền tệ bán khoảng 20.566 hợp đồng.

Con số hiện tại cao hơn bốn lần so với khi ở mức thấp 3 năm trước. Chúng tôi thấy các vị thế bán trên bảng xếp hạng và những người bán khống chỉ có thể giảm giá xuống $1200. Chúng tôi chỉ chờ đợi trận đấu để thắp sáng cầu chì sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Rối loạn chính trị Mỹ có thể trở thành ngọn lửa

Hickey nói rằng câu chuyện luật pháp gần đây có thể là chìa khóa đẩy thị trường chứng khoán xuống và giá vàng cao hơn. Hôm thứ Ba, chính quyền của Trump đã bị xử lý hai lần vì luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump đã nhận tội với nhiều tội danh bao gồm vi phạm tài chính của chiến dịch, mà ông nói tại tòa án là “phối hợp và theo hướng ứng viên cho văn phòng liên bang”.

Gần như cùng lúc, một bồi thẩm đoàn đã tìm thấy cựu giám đốc chiến dịch Trump, Paul Manafort đã bị kết tội về thuế và phí lừa đảo ngân hàng.

Hickey nói rằng ông không nghĩ rằng những phát triển pháp lý sẽ làm giảm ảnh hưởng của tổng thống của Trump, nhưng là có vấn đề đối với Đảng Cộng hòa đang cố gắng nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa tháng 11. Ông nói:

Tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ thích tất cả sự không chắc chắn chính trị này và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Ông cũng lưu ý rằng hoạt động lịch sử của S&P cũng có thể là điểm yếu lớn nhất của nó và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh đáng kể hơn so với một số nhà phân tích đang mong đợi. Ông nói rằng một nửa số người quản lý tiền trên thị trường chưa bao giờ trải nghiệm điều kiện thị trường giá xuống.

Lựa chọn ba mỏ khai thác hàng đầu của Hickey

Đối với những gì các nhà đầu tư cổ phiếu khai thác nên xem xét, Hickey nói rằng ông đầu tư vào các công ty có dự án trong các khu vực pháp lý phát triển tốt, với các quy tắc được thành lập của pháp luật. Ông nói thêm rằng ba lựa chọn hàng đầu của ông là Agnico Eagle, Kirkland Lake Gold và Prentium Resources.

Trong khi Agnico công bố thu nhập quý II đáng thất vọng trong tháng trước khi thu nhập ròng giảm, Hickey cho biết công ty đang trong giai đoạn chuyển đổi để mở các mỏ mới ở Canada. Ông chỉ ra:

Các mỏ mới của Agnico sẽ có chi phí thấp và lợi nhuận cao hơn. Tôi nghĩ rằng công ty sẽ thấy một sự gia tăng đáng kể trong dòng tiền của mình vào năm tới. Đây là thời điểm để mua trước khi mọi người hiểu điều gì sẽ xảy ra.

Hickey nói thêm rằng ông thích Kirkland Lake Gold và Pretium Resources vì ​​cả hai công ty đều có thể tăng đáng kể dòng tiền của họ. Kirkland Lake Gold báo cáo số tiền kỷ lục trong quý II. Trong khi đó, Pretium thấy số dư tài sản tăng hơn 72 triệu USD trong quý II lên 142,5 triệu USD.

Giavang.net