Các nguyên tắc cơ bản ‘không hề ủng hộ’, chúng quay lưng lại với Vàng – Macquarie

Thị trường vàng có thể phải vật lộn trong suốt thời gian còn lại của năm vì thiếu lý do cơ bản để đẩy giá cao hơn, theo một Ngân hàng Úc.

Thật khó để có thể tăng giá vàng khi không có chất xúc tác mới có thể đẩy giá cao hơn, nhà phân tích kim loại quý Mac Turner của Matthew Turner nói với Kitco News bên lề hội nghị kim loại quý năm 2018 của Hiệp hội Thị trường Vàng London.

Turner giải thích, vàng bắt tay vào một cuộc biểu tình lớn vào đầu những năm 2000 vì sự thay đổi lớn trong nhu cầu. Ông nói:

Các ngân hàng trung ương bắt đầu mua vàng sau khi bán ròng, giới thương nhân thì đã mua vàng đầu tư thông qua các sản phẩm giao dịch mới được tung ra, và người Trung Quốc bắt đầu xây dựng quỹ trao đổi vàng.

Đây là ba yếu tố chính mà về cơ bản giúp tăng nhu cầu đối với vàng. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy triển vọng cung cầu là một chút ít ảm đạm. Chúng tôi chỉ không biết nơi mà chất xúc tác lớn tiếp theo cho vàng sẽ đến từ đâu.

Turner nói thêm rằng, ngân hàng của ông nhận định nhu cầu đầu tư có thể tiếp tục đẩy giá lên khoảng $1300/oz, nhưng thị trường sẽ không thể tìm thấy bất kỳ động lượng vững chắc nào trong môi trường hiện tại. Các nhận xét đến khi vàng không tìm thấy động lực mới để đẩy nó lên trên mức cao nhất trong 3 tháng gần đây. Vàng giao sau tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1229,50/oz.

Dự báo giá vàng thời gian tới

Trong các dự báo mới nhất, Macquarie thấy giá vàng trung bình trong năm ở mức $1271/oz – giảm 0,4% so với dự báo trước đó. Vào năm 2019, ngân hàng thấy giá trung bình tại $1219/oz – giảm 10% so với ước tính trước đó của họ. Ngân hàng cho biết trong một báo cáo gần đây như sau:

Vấn đề của chúng tôi ngày càng thiên nhiều về “nguyên tắc cơ bản” của [vàng], chúng thường bị bỏ qua, nhưng chúng tôi cho rằng có xu hướng dư thừa thị trường, có nghĩa là các luồng đầu tư phải làm việc và rằng thậm chí còn khó khăn hơn để đẩy giá cao hơn.

Dự báo giá bạc thời gian tới

Ngân hàng Úc chỉ lạc quan hơn về bạc, tài sản mà họ thừa nhận thất bại một cách ngoạn mục vào năm 2018. Mặc dù ngân hàng đã giảm đáng kể các ước tính của mình về giá bạc từ năm 2018 đến năm 2022, họ lưu ý rằng kim loại xam có một giá trị tốt hơn so với các tài sản khác. Trong báo cáo, các nhà phân tích chỉ ra:

Bạc là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về kim loại quý cho năm 2018. Vì vậy, tự nhiên, nó đã được biểu diễn tồi tệ nhất. Với kim loại quý, mặc dù, luôn luôn có ai đó sẵn sàng giữ chúng ở mức giá hợp lý. Bạc rõ ràng bây giờ có một thứ có lợi cho nó – nó khá rẻ, cả tương đối và lịch sử.

Macquarie thấy giá bạc trung bình trong năm ở mức $15,85/oz, giảm 9% so với ước tính trước đó. Trong năm tới, ngân hàng dự kiến ​​bạc sẽ ở mức trung bình là $15,81/oz, giảm 19% so với dự báo trước đó của nó.

Bạc kỳ hạn tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $14,545/oz, giảm 0.70% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: