Các ngân hàng trung ương đang ở thế phòng thủ- vàng có được hưởng lợi?

Giống như một chiếc phi cơ lượn quanh sân bay, các ngân hàng trung ương toàn cầu đang ở trong trạng thái “lờn vờn” khi họ chờ đợi và tiếp tục đánh giá hiệu quả thực hiện chính sách cũng như phong cách lãnh đạo của tân Tổng thống Donald Trump.

[AdSense-B]
Cả Mario Draghi và Janet Yellen đều cho rằng phản ứng thông minh nhất lúc này chính là sự kiên nhẫn. Bất ổn liên tục phát sinh khi chính quyền mới của Mỹ bắt đầu thực hiện những lời hứa và cam kết của mình trong nỗ lực đưa những ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Bởi vậy, các Ngân hàng Trung ương đang chờ đợi để có được cái nhìn sâu sắc hơn và hiểu biết tường tận hơn về những hậu quả kinh tế có thể phát sinh từ những thay đổi chính sách ấn tượng sắp tới tại Mỹ.

Cẩn thận với những gì bạn mơ ước

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những tuyên bố gần đây của Trump là ông sẽ trở thành một vị Tổng thống đúng như những gì ông hứa hẹn. Với tuần làm việc đầu tiên trên cương vị mới, rõ ràng ông đang có ý định làm như thế. Nước Mỹ đã chờ đợi rất lâu, theo dõi sát sao những lời hứa tranh cử để tìm ra một người lãnh đạo mới cho mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những gì mà bạn đã trông đợi về ông Trump.

Như đã nói trước đây về lãnh đạo mới của nước Mỹ, điều duy nhất chắc chắn là chẳng có gì chắc chắn. Thực tế là thời gian vẫn quá ngắn kể từ khi Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Mặc dù vậy, ngay cả trong quãng thời gian ngắn ngủi này, vẫn có những yếu tố là hoàn toàn rõ ràng và chắc chắn: điều chắc chắn đầu tiên là Donald Trump chính là Tổng thống của Mỹ và thành công của ông cũng là thành công của người Mỹ.

Điều chắc chắn thứ hai là những chính sách mới sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm sự chia rẽ  giữa các phe phái chính trị, trừ khi ông Trump có thể thống nhất lại đất nước của mình. Điều chắc chắn thứ ba là Ngân hàng Trung ương sẽ thận trọng trong từng bước đi mà không vội vã thay đổi các chính sách tiền tệ hiện tại nếu như chưa nắm bắt rõ ràng về các tác động kinh tế của chính quyền mới.

Cuối cùng, những yếu tố bất ổn đi kèm 3 yếu tố chắc chắn ở trên chính là chìa khóa hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn, điển hình là vàng.

Cũng giống như mọi khi, chúc các nhà đầu tư có những quyết định giao dịch đúng đắn nhất!

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le