Các công ty Trung Quốc nhắm tới mỏ vàng trị giá 1,5 tỉ USD ở Indonesia

Tập đoàn vàng Sơn Đông, một trong những công ty khai thác vàng lớn nhất Trung Quốc, là một trong những công ty được xem xét hồ sơ dự thầu cho mỏ vàng và bạc của EMR Capital ở Indonesia.

Theo một nguồn tin không chính thống, tập đoàn Tài chính Quốc tế Trung Quốc (China Gold International Resources Corp) cũng đang tìm kiếm một gói thầu cho mỏ Martabe ở tỉnh Bắc Sumatra. EMR Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào tài nguyên, đang cân nhắc các lựa chọn bán tài sản, có thể thu về tới 1,5 tỷ USD.

Các nhà sản xuất vàng đang tìm kiếm các vụ mua bán mỏ vàng khi quý kim lập đỉnh 1 năm qua vào thứ Sáu tuần trước do những lo ngại về tham vọng tên lửa của Triều Tiên leo thang. Chi nhánh của tập đoàn Vàng Sơn Đông đã đồng ý hồi tháng 4 chi 960 triệu USD để mua cổ phần trong mỏ Barrick Gold Corp tại Argentina. Trong khi đó, một nhóm các công ty bao gồm Fosun International Ltd. – công ty đầu tư của tập đoàn tư nhân lớn nhất Trung Quốc cho biết vào tháng 5 sẽ mua lại cổ phần của Polyus PJSC (nhà sản xuất vàng lớn nhất của Nga) với giá 887 triệu USD.

Kết quả hình ảnh cho công ty khai thác vàng trung quốc

Theo các nhân viên, cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu, và chưa có dấu hiệu chắc chắn cuộc giao dịch sẽ diễn ra. Vẫn chưa có câu trả lời hay xác nhận nào từ các công ty kể trên.

Các cuộc gọi tới Tập đoàn Vàng Sơn Đông không được trả lời. Trong khi đó, một quan chức của công ty khai thác mỏ vàng Sơn Đông cho biết ông không thể bình luận ngay lập tức. Một phát ngôn viên của EMR Capital đã từ chối bình luận, trong khi đại diện của China Gold International đã không trả lời yêu cầu bình luận bên ngoài giờ làm việc tại Canada.

EMR Capital năm ngoái đã đóng quỹ thứ hai với 860 triệu USD cam kết. Công ty có trụ sở tại Melbourne đang xem xét các cơ hội với các mỏ đồng, vàng, than cốc và potash, Giám đốc điều hành Jason Chang cho biết vào tháng Tám.

Một nhóm do EMR Capital dẫn đầu đã mua lại mỏ Martabe tháng 3 năm ngoái với giá mua ban đầu là 775 triệu USD. Theo báo cáo hàng năm của nhà khai thác mỏ, mỏ này đã trút khoảng 310.000 ounce vàng vào năm ngoái.

Phó Chủ tịch điều hành và Thư ký Công ty Jerry Xie cho biết hồi đầu năm nay China Gold International, công ty thăm dò và khai thác mỏ lớn nhất Trung Quốc, đang xem xét các giao dịch mua lại các mỏ tại Trung Quốc, Canada, Châu Phi và Nam Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net/Bloomberg

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: