Các chuyên gia kỳ vọng vào đà tăng của vàng trong năm tới

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Sáu sau 4 phiên tăng giá liên tiếp trong tuần khi đồng dollar đi vào trạng thái phòng thủ trước lo ngại tiến trình cải cách thuế…

Cập nhật lúc 9h30, vàng giao ngay tăng 0,19% lên mức $1.256,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng nhẹ 0,05% lên mức $1.257,7/oz. Tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng khoảng 9%, chủ yếu nhờ tình hình địa chính trị bất ổn.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
ECB đã giữ nguyên lãi suất không đổi, đồng thời nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, dự báo lạm phát của ECB cho năm 2020 thấp hơn so với một số chuyên gia phân tích.

Có thể bạn quan tâm:

Lennon Sweeting, chiến lược gia thị trường trưởng tại XE.com, bình luận rằng Chủ tịch ECB Mario Draghi nhận thấy triển vọng tăng trưởng cải thiện đáng kể, nhưng lạm phát thấp không đảm bảo sẽ có sự thay đổi chính sách.

Jasper Lawler, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại London Capital Group, cho biết đồng dollar Mỹ không tập trung vào dự báo của Fed mà thay vào đó là tập trung vào áp lực lạm phát yếu.

“Những lo ngại về lạm phát thấp dường như liên quan đến thị trường hơn là Fed. FED vẫn giữ nguyên 3 lần nâng lãi suất vào năm tới nhưng thị trường không chắc chắn về điều này khi lạm phát chưa tăng”, ông nói.

David Madden, chia sẻ rằng với nhiều gương mặt mới tại ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào năm 2018, những dự phóng hiện tại có thể dễ dàng thay đổi.

[AdSense-B]

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures cho biết ông nghĩ rằng vàng có thể tiếp tục tăng mạnh hơn do vẫn còn nghi ngờ về việc tăng lãi suất lần thứ 3 vào năm 2018.

“Chúng tôi tin rằng Cục Dự trữ Liên bang, sẽ không trở nên hiếu chiến như cách đây một năm”, ông nói. “Chúng tôi vẫn muốn mua Vàng trước Tết Nguyên đán với kỳ vọng về kết quả kinh doanh khả quan trong tháng 1”.

Một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết giá vàng đã nhảy vọt trong năm nay bất chấp đà tăng của lãi suất, đà leo dốc của thị trường chứng khoán toàn cầu, và sự tăng giá của đồng Bitcoin – và kim loại quý có rất nhiều lí do để nới rộng đà leo dốc trong năm 2018.

John Reade, Giám đốc chiến lược thị trường tại WGC, chỉ ra một số lí do tại sao vàng có thể duy trì đà tăng bao gồm kỳ vọng của ông về những thay đổi chính sách tiền tệ trên thế giới tương đối “nhẹ nhàng” và nhu cầu kim loại quý tăng mạnh tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch